Dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Cần Thơ/Phú Quốc-Hà Nội và ngược lại

21:17 | 21/07/2021

(HQ Online) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế tối đa số lượng các chuyến bay thương mại từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội.

Dừng tất cả đường bay chở khách đến các cảng hàng không phía Nam áp dụng giãn cách xã hội
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, TP và ngược lại
Từ 9/7, giảm tần suất đường bay TPHCM - Hà Nội xuống còn 1.700 khách/ngày
Hành khách trên các chuyến bay đi, đến TPHCM và ngược lại phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
Dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Cần Thơ/Phú Quốc-Hà Nội và ngược lại
Đối với đường bay TP Hồ Chí Minh- Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày. Ảnh: Internet.

Theo đó, Cục trưởng yêu cầu các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị thực hiện việc dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ/Phú Quốc- Hà Nội và ngược lại.

Đối với đường bay TP Hồ Chí Minh- Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày. Thời gian áp dụng từ 0h00 ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ (đề nghị hãng hàng không lập kế hoạch báo cáo Cục Hàngkhông Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể). Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Xuân Thảo