Dữ trự tại siêu thị tăng 2-3 lần, không lo thiếu hàng thiết yếu

16:11 | 02/08/2020

(HQ Online) - Thời gian gần đây, hàng hóa dự trữ tại hệ thống các siêu thị lớn như Big C, Co.opmart Hà Nội… tăng gấp 2-3 lần so với trước, bảo đảm cung cấp cho người dân.

Hệ thống siêu thị Co.opmart trữ sẵn hàng hóa phục vụ dịch
Doanh số bán hàng của Saigon Co.op tăng hơn 30% trong dịp lễ
Siêu thị mở cửa hàng ngày, dân “ăn” 3-6 tháng không hết hàng
Hà Nội khuyến cáo người dân không nên tích trữ hàng hóa
du tru tai sieu thi tang 2 3 lan khong lo thieu hang thiet yeu
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (áo trắng) đi kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa sáng ngày 2/8. Ảnh: Hoàng Hòa

Sáng 2/8, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C, nhằm kiểm tra khả năng cung ứng và dự trữ vận chuyển hàng hóa, nhất là những hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống của người dân và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C, lượng khách đến mua hàng trong mấy ngày gần đây có tăng nhưng không quá nhiều. Hiện, nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân có thể sẽ tăng đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại khi dịch bệnh có diễn biến xấu nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2-3 lần so với trước để bảo đảm cung cấp cho người dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã tái lập áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc.

du tru tai sieu thi tang 2 3 lan khong lo thieu hang thiet yeu
Hàng hóa thiết yếu tại các siêu thị khá dồi dào, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Ảnh: Hoàng Hòa

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng cần thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch, không được có tâm lý chủ quan; cần tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết sẽ áp dụng giảm giá sâu cho gần 30.000 sản phẩm hàng Việt Nam trong chương trình “Tự hào hàng Việt 2020” tới đây. Hoạt động này nhằm mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển hiệu quả, bình ổn thị trường cung-cầu hàng hóa.

Mới đây, Bộ Công Thương đã Công văn số 5557/BCT-TTTN gửi các doanh nghiệp có hệ thống phân phối lớn trên địa bàn các tỉnh, thành phố tăng cường nguồn cung, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Hiện, Sở Công Thương các tỉnh thành có người mắc bệnh như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM… đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; đồng thời phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương triển khai sát sao, quyết liệt nên người dân tại các tỉnh, thành phố trên địa bàn toàn quốc không nên quá hoang mang, lo lắng; cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các cấp có thẩm quyền.

Uyển Như