• Gỏi sứa Minh Châu 14:22 | Thứ tư, 15/04/2020
    Sứa biển, trong tưởng tượng của nhiều người là loài vô dụng, có thể gây hại, thế nhưng người vùng biển đã khéo léo chế biến thành món ăn hấp dẫn, nhất là gỏi sứa.
  • Phở âm dương ngũ hành 09:43 | Thứ bảy, 11/04/2020
    (HQ Online) - Món phở đặc biệt chứa sâm, đông trùng hạ thảo và hơn 15 vị thuốc quý lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
  • Không gian ẩm thực bên phá Tam Giang 09:00 | Thứ tư, 08/04/2020
    Làng An Truyền (xã Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) hiện đang trở thành nơi gặp gỡ của nhiều gia đình, nhóm bạn, của những vị khách xa quê tìm về nguồn cội quê hương qua những món ăn “độc vị” chân quê.
  • Cá nhụ nấu chua măng 09:05 | Thứ hai, 30/03/2020
    Cá nhụ không còn xa lạ với người dân miền biển bởi từ lâu nó đã thuộc hàng đặc sản tứ phẩm "chim, thu, nhụ, đé". Cá nhụ chế biến được nhiều món ngon nhưng có lẽ ngon nhất là cá nhụ nấu chua.
  • Mắm cá rò – món ngon nức tiếng xứ Huế 08:13 | Thứ sáu, 27/03/2020
    Đến với xứ Huế du khách không chỉ đắm mình vào những danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn mà còn được tận hưởng những hương vị ẩm thực đặc trưng của nơi đây. Đặc biệt từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món ngon hấp dẫn du khách. Và chắc hẳn ai đã đến Huế thì không thể nào quên hương vị đặc trưng của mắm cá rò.
  • Nhớ món mắt cá ngừ đại dương 08:05 | Thứ tư, 25/03/2020
    Đã từng nhiều lần đến Phú Yên, tuy nhiên, ngoài cảnh đẹp, ấn tượng với tôi nhất có lẽ là món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc.
  • Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cơ thể thời dịch COVID-19 13:41 | Thứ sáu, 20/03/2020
    Nấm có nhiều khoáng chất selenium và vitamin B vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
  • CNN ca ngợi cà phê Việt Nam tạo cảm hứng cho thế giới 09:24 | Thứ tư, 18/03/2020
    Rob Atthill kể rằng ông đã “choáng ngợp” khi thưởng thức cà phê Việt Nam lần đầu tiên năm 2004.
  • Đậm đà sò điệp nướng Cô Tô 14:31 | Thứ ba, 17/03/2020
    Du khách khi đến Cô Tô, nhiều người thích thưởng thức các món hải sản đậm đà hương vị biển. Trong đó, món sò điệp nướng luôn tạo ấn tượng với du khách.
  • Hương vị thơm ngọt nức tiếng của món bê chao Mộc Châu 14:32 | Thứ năm, 12/03/2020
    Từ vùng đất Mộc Châu này, món Bê chao nức tiếng đã lan tỏa khắp Việt Nam làm thành món ăn phổ biến, mới nghe tên đã cảm nhận được hương vị thơm ngọt của nó.
  • Đậm đà món cầu gai Minh Châu 08:52 | Thứ tư, 11/03/2020
    Mùa cầu gai ở Minh Châu có từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 âm lịch. Cầu gai ở Minh Châu số lượng không có nhiều, nhưng cũng đủ tạo ấn tượng với những ai đã đến Minh Châu và thưởng thức nó.
  • Mèn mén - món ngon đặc sản của dân tộc Mông 08:12 | Thứ hai, 09/03/2020
    Người dưới xuôi thường quen với ngô luộc, ngô nước hoặc cao cấp hơn là ngô chiên ở các nhà hàng. Còn đối với người dân tộc Mông, ngô được nâng tầm lên thành đặc sản với cách thức chế biến độc đáo mà người Mông quen gọi là mèn mén.
  • Nhớ củ bình tinh 14:29 | Thứ tư, 04/03/2020
    Ở ngoại thành Huế, cứ nhà nào có vườn thì có trồng bình tinh. Mà hình như cái giống cây này chỉ trồng một lần thôi rồi sau đó sẽ tự mọc lên xanh tốt dọc bên bờ ao, quanh hàng rào; cứ trên chuối dưới là bình tinh. Những hàng bình tinh rậm rạp, chen nhau mọc cũng là nơi cư trú của lũ ếch, nhái, châu chấu, chuồn chuồn. Chúng sinh sôi, trú ngụ tự nhiên và cứ chiều về là cất lên một bản đồng ca của vườn nhà...
  • Đậm đà ngan đen xào lăn 10:45 | Thứ hai, 02/03/2020
    Đầu năm, khi không khí xuân còn vương vấn trên những cành cây, ngọn cỏ, đến với Bình Liêu (Quảng Ninh) chắc hẳn bạn sẽ hoàn toàn bị níu chân bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, nét văn hóa đặc trưng độc đáo. Điều làm cho những chuyến đi của bạn thêm thú vị chính là tìm hiểu và trải nghiệm các đặc sản địa phương, trong đó có ngan đen, đặc biệt là ngan đen xào lăn.
  • 09:18 | Thứ năm, 27/02/2020
    Atiso là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Tuy chỉ là loài hoa nhỏ với vẻ ngoài đơn giản nhưng chứa rất nhiều công dụng thần kỳ. Có khá nhiều cách để chế biến loài hoa này nhưng dưới đây là 3 món ăn bổ dưỡng từ atiso mà bạn đừng quên thưởng thức khi đến với Đà Lạt.
  • 08:29 | Thứ ba, 25/02/2020
    Khi những thửa ruộng lúa Đông -Xuân với màu xanh non mỡ màng trên khắp đồng quê xứ Huế cũng là lúc những cư dân nơi đây có thêm một nghề kiếm sống. Đó là nghề săn bắt nhái.
  • 09:12 | Thứ năm, 20/02/2020
    Những món ăn được chế biến từ mì luôn có sức hút với những tín đồ sành ăn bởi độ gây “nghiện” của nó. Ghé Đà Lạt nhất định phải thưởng thức món mì sườn bò thơm ngon tại quán mì Kosame.
  • 08:32 | Thứ tư, 19/02/2020
    Ở Thừa Thiên Huế, vào mùa mưa, ngoài chợ lúc nào cũng có bán trái đu đủ xanh rất rẻ, từ trái đu đủ xanh, có thể chế biến được những món nộm dân dã, đơn giản mà vô cùng ngon miệng.
  • 08:16 | Chủ nhật, 16/02/2020
    Xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng là vùng đất hiếu học mà nơi đây còn được biết đến với món bánh cuốn mang đậm hương vị quê hương. Sự kết hợp tinh tế của gạo, hành phi cùng nước chấm đậm đà... khiến ai thưởng thức cũng không thể quên.
  • 08:08 | Thứ năm, 13/02/2020
    Hàng năm cứ mỗi độ mùa Thu về, người ta lại nhớ về một thứ quà mộc mạc nhưng chứa chan cả một quá khứ xanh mát, đó là món cốm.
|< < 1 2 3 4 5 > >|