• Những món ngon Đà Lạt nhất định phải thử 08:36 | Thứ sáu, 22/05/2020
    Những món ngon Đà Lạt nhiều vô kể, nếu có một chuyến du hí đến xứ sở ngàn hoa, bạn hãy thưởng thức những món ngon dưới đây.
  • Gỏi mực cuốn lá mui 15:43 | Thứ hai, 18/05/2020
    Chế biến và thưởng thức gỏi từ hải sản biển từ lâu đã là nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người miền biển. Thế nhưng, thật thiếu sót nếu bạn chưa được nếm thử món gỏi mực lá mui. 
  • Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới 09:29 | Thứ tư, 13/05/2020
    Sách Kỷ lục thế giới Guinness vừa công nhận thương hiệu mì xào ăn liền Yaki Befun của hãng Kenmin Food Co. (Nhật Bản) là nhãn hàng tồn tại đời nhất thế giới, với 59 năm liên tục được sản xuất và tiêu thụ. 
  • Cá hói nướng than hoa 11:12 | Thứ hai, 11/05/2020
    Nhắc đến Quảng Ninh, những tín đồ đam mê ẩm thực không thể quên được những món hải sản hấp dẫn với cách chế biến dân dã. Một trong số đó là cá hói nướng "nguyên thủy" trên than hoa.
  • Cá mòi kho địa liền 08:43 | Thứ năm, 07/05/2020
    Là người Quảng Ninh chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe câu ca dao Vùng mỏ thời thuộc Pháp “Ăn cơm với cá mòi he/ Lấy chồng Cẩm Phả đun xe cả đời”. Câu thơ ý muốn nói chỉ có gia đình nghèo không có điều kiện mới ăn cá mòi, thế nhưng ngày nay món cá này đã trở thành đặc sản nơi phố phường.
  • Cá nướng Thái Xuyên, món ngon quê lúa Thái Bình 08:05 | Chủ nhật, 03/05/2020
    Những con cá trắm nặng từ 3 - 4kg được nướng trong nhiều giờ đồng hồ với cách thức chế biến hết sức cầu kỳ đã làm nên thương hiệu của cá nướng Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với vị ngon không cưỡng nổi.
  • Thưởng thức bún làm từ ngô ở Phú Yên 08:37 | Thứ ba, 21/04/2020
    Phú Yên nổi tiếng có nhiều món ngon chiều lòng người. Tuy nhiên, ở đây còn sở hữu độc quyền một món ít ai ngờ tới: bún làm từ bắp (ngô). Không chỉ thơm ngon mà những sợi bún màu vàng còn hấp dẫn du khách bởi sự bắt mắt. Bún bắp nấu khúc cá nấu chua hay nước cốt xương cùng ít rau sống cũng “đắm say lòng người”. Đơn giản nhất là món bún bắp xào mỡ hành (hoặc hẹ) chấm với nước mắm ớt ăn kèm rau sống cũng thấy “đã đời”.
  • Đến Nam Du, khiến bạn thấy phiêu bồng 14:55 | Thứ hai, 20/04/2020
    Nếu đã đến Nam Du, đừng bỏ qua ít nhất 10 hòn đảo cực đáng yêu ở nơi đây như: hòn Lớn, hòn Ngang, hòn Mấu, hòn Dầu…
  • Vấn vương hương vị cháo canh Ba Đồn 09:30 | Thứ bảy, 18/04/2020
    Mới nghe qua tên gọi của món ăn đã thấy lạ lạ bởi cháo ra cháo, canh ra canh. Nhưng món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa cháo và canh. Người dân nơi đây giải thích là khi đói nó là cháo và khi đã lửng lửng bụng thì nó là canh.
  • Gỏi sứa Minh Châu 14:22 | Thứ tư, 15/04/2020
    Sứa biển, trong tưởng tượng của nhiều người là loài vô dụng, có thể gây hại, thế nhưng người vùng biển đã khéo léo chế biến thành món ăn hấp dẫn, nhất là gỏi sứa.
  • Phở âm dương ngũ hành 09:43 | Thứ bảy, 11/04/2020
    (HQ Online) - Món phở đặc biệt chứa sâm, đông trùng hạ thảo và hơn 15 vị thuốc quý lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
  • Không gian ẩm thực bên phá Tam Giang 09:00 | Thứ tư, 08/04/2020
    Làng An Truyền (xã Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) hiện đang trở thành nơi gặp gỡ của nhiều gia đình, nhóm bạn, của những vị khách xa quê tìm về nguồn cội quê hương qua những món ăn “độc vị” chân quê.
  • Cá nhụ nấu chua măng 09:05 | Thứ hai, 30/03/2020
    Cá nhụ không còn xa lạ với người dân miền biển bởi từ lâu nó đã thuộc hàng đặc sản tứ phẩm "chim, thu, nhụ, đé". Cá nhụ chế biến được nhiều món ngon nhưng có lẽ ngon nhất là cá nhụ nấu chua.
  • Mắm cá rò – món ngon nức tiếng xứ Huế 08:13 | Thứ sáu, 27/03/2020
    Đến với xứ Huế du khách không chỉ đắm mình vào những danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn mà còn được tận hưởng những hương vị ẩm thực đặc trưng của nơi đây. Đặc biệt từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món ngon hấp dẫn du khách. Và chắc hẳn ai đã đến Huế thì không thể nào quên hương vị đặc trưng của mắm cá rò.
  • Nhớ món mắt cá ngừ đại dương 08:05 | Thứ tư, 25/03/2020
    Đã từng nhiều lần đến Phú Yên, tuy nhiên, ngoài cảnh đẹp, ấn tượng với tôi nhất có lẽ là món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc.
  • Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cơ thể thời dịch COVID-19 13:41 | Thứ sáu, 20/03/2020
    Nấm có nhiều khoáng chất selenium và vitamin B vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
  • CNN ca ngợi cà phê Việt Nam tạo cảm hứng cho thế giới 09:24 | Thứ tư, 18/03/2020
    Rob Atthill kể rằng ông đã “choáng ngợp” khi thưởng thức cà phê Việt Nam lần đầu tiên năm 2004.
  • Đậm đà sò điệp nướng Cô Tô 14:31 | Thứ ba, 17/03/2020
    Du khách khi đến Cô Tô, nhiều người thích thưởng thức các món hải sản đậm đà hương vị biển. Trong đó, món sò điệp nướng luôn tạo ấn tượng với du khách.
  • Hương vị thơm ngọt nức tiếng của món bê chao Mộc Châu 14:32 | Thứ năm, 12/03/2020
    Từ vùng đất Mộc Châu này, món Bê chao nức tiếng đã lan tỏa khắp Việt Nam làm thành món ăn phổ biến, mới nghe tên đã cảm nhận được hương vị thơm ngọt của nó.
  • Đậm đà món cầu gai Minh Châu 08:52 | Thứ tư, 11/03/2020
    Mùa cầu gai ở Minh Châu có từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 âm lịch. Cầu gai ở Minh Châu số lượng không có nhiều, nhưng cũng đủ tạo ấn tượng với những ai đã đến Minh Châu và thưởng thức nó.
|< < 1 2 3 4 5 > >|