Dư âm U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE: Những điểm yếu cần khắc phục

10:36 | 11/01/2020

U23 Việt Nam có kết quả hòa 0-0 với UAE trong ngày ra quân U23 châu Á, từ trận đấu này đã bộc lộ những điểm yếu mà U23 Việt Nam cần khắc phục.

U23 Việt Nam đã kết thúc trận đấu với U23 UAE bằng kết quả hòa 0-0 với U23 UAE. Đây là kết quả khiến nhiều người hâm mộ nước nhà cảm thấy hơi tiếc khi chúng ta đã có những cơ hội mà không tận dụng được.

Tuy nhiên nhìn toàn cục, 1 điểm với U23 Việt Nam ở trận đấu này là điều hợp lý khi những điểm yếu trong cách chơi mà HLV Park Hang Seo áp dụng đã bộc lộ tương đối rõ ràng.

Trung vệ chưa đem lại sự an tâm

Ba trung vệ của U23 Việt Nam đã có một trận đấu nhìn chung là không tốt. Đặc biệt là vị trí của Huỳnh Tấn Sinh. Cầu thủ của Quảng Nam không thể ngăn cản được những pha lên bóng của đối thủ U23 UAE. Trong những tình huống bị thất thế, Tấn Sinh đã phải có những tình huống chơi tiểu xảo và bị nhận thẻ vàng trước khi bị thay ra để nhường chỗ cho Đình Trọng trong hiệp hai.

du am u23 viet nam 0 0 u23 uae nhung diem yeu can khac phuc
Tấn Sinh đã có trận đấu không tốt.

Bên cạnh đó, sơ đồ mà HLV Park Hang Seo áp dụng đặt ba trung vệ vào những nhiệm vụ quan trọng khi họ cũng chính là những người phát động tấn công trong thời điểm bế tắc. Dù vậy, trong trận đấu với U23 UAE, những pha phát động tấn công từ trung vệ của U23 Việt Nam không đem lại hiệu quả và đương nhiên khi ấy thì các cơ hội ghi bàn cũng ít đi.

Nỗi lo ở hành lang cánh

Hai vị trí đá cánh của các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo luôn là những vị trí hết sức quan trọng. Trong những thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua, những Văn Hậu, Văn Thanh, Trọng Hoàng luôn đóng vai trò quan trọng trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

du am u23 viet nam 0 0 u23 uae nhung diem yeu can khac phuc
Các vị trí đá biên của U23 Việt Nam chơi không đạt yêu cầu trong trận đấu với U23 UAE.

Tuy nhiên, điều đó không được thể hiện trong trận đấu với U23 UAE khi Thanh Thịnh, Việt Anh gần như không thể đóng góp được nhiều cho những tình huống tấn công, còn những pha phòng ngự cũng chỉ ở mức tròn vai, thậm chí có những thời điểm bộ đôi này còn mắc một số sai lầm trong những pha cản phá đối thủ.

Tuyến giữa không cầm được bóng

Theo thống kê từ Opta, U23 Việt Nam chỉ cầm bóng được khoảng hơn 30% thời gian bóng lăn trên sân. Điều đó cho thấy khả năng cầm bóng của hàng tiền vệ U23 Việt Nam đang gặp vấn đề. So với SEA Games 30, U23 Việt Nam đã mất đi Hùng Dũng và trong những gương mặt còn lại ở hàng tiền vệ, chưa ai có thể thay thế được cầu thủ của Hà Nội FC.

du am u23 viet nam 0 0 u23 uae nhung diem yeu can khac phuc
Các tiền vệ của U23 Việt Nam đã có trận đấu hoạt động vất vả nhưng không thể đem đến sự hiệu quả.

Trong khi Đức Chiến chỉ đơn thuần là cầu thủ có xu hướng phòng ngự thì Hoàng Đức cũng không phải là mẫu cầu thủ có thể kéo bóng để tạo nên những cơ hội cho các cầu thủ tuyến trên. Điều đó khiến Quang Hải phải lùi sâu để tham gia nhiều hơn vào những tình huống dẫn bóng lên phía trên.

Thật ra điều này không mới với các ĐT Việt Nam mà HLV Park Hang Seo dẫn dắt khi nhà cầm quân người Hàn Quốc luôn phải loay hoay tìm người đá vị trí tiền vệ trung tâm cho đến khi sử dụng được Hùng Dũng từ ASIAD 2018.

Rõ ràng, U23 Việt Nam đã bộc lộ nhiều tín hiệu đáng lo hơn đáng mừng trong trận đấu với U23 UAE khi các cầu thủ chưa phát huy hết được khả năng của mình. Tuy nhiên, với những điều kiện về nhân sự cũng như thể lực của các cầu thủ hiện tại, HLV Park Hang Seo cũng khó có thể tạo nên một tập thể thi đấu tốt hơn ngay trong trận ra quân một giải đấu lớn.

Quan trọng hơn, kết quả hòa với U23 UAE cũng không phải là thành tích quá tệ và mọi sai lầm cũng như thiếu sót vẫn còn thời gian để sửa chữa. Cơ hội của U23 Việt Nam tại giải đấu quan trọng mà chúng ta đặt mục tiêu lớn vẫn còn nguyên vẹn ở phía trước./.

Theo VOV