Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là điểm tích cực

08:21 | 08/09/2021

(HQ Online) - Phiên giao dịch ngày 9/7 kết thúc với VN-Index giảm 4,49 điểm (-0,33%) xuống 1.341,9 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng khá tốt và là lực kéo giúp thị trường không giảm quá sâu.

Tín hiệu phục hồi của thị trường vẫn nằm ở các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt
Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là điểm đến của dòng tiền
Các phiên giảm điểm là cơ hội tích luỹ cổ phiếu tốt trong trung hạn
Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là điểm tích cực
Phiên giao dịch ngày 9/7 kết thúc với VN-Index giảm 4,49 điểm (-0,33%) xuống 1.341,9 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,25%) lên 346,48 điểm. UPCoM-Index tăng 0,04 điểm (0,04%) lên 94,7 điểm.

Giao dịch khối ngoại vẫn tiêu cực khi khối này bán ròng hơn 14 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là hơn 807 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC), áp lực bán tăng mạnh đã khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 7/9, kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng nóng những phiên gần đây cũng đã quay đầu giảm giá. Trong khi đó, nhóm ngân hàng vẫn tăng khá tốt và là lực kéo giúp thị trường không giảm quá sâu.

Dự báo trong phiên hôm nay, 8/9, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.335 – 1.340 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.325 – 1.330 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên hôm nay khi áp lực bán chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng lên.

Đồng thời, thị trường điều chỉnh là hợp lý, nhất là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang ở trạng thái quá mua. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tập trung vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Hoài Anh