Đội mưa rét, xếp hàng dài nhận khẩu trang Tanaphar miễn phí

14:31 | 08/02/2020

(HQ Online) - Sáng 8/2, Công ty Cổ phần Tanaphar đã tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại sảnh chợ thuốc Hapulico (85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi WHO: Thế giới đối mặt nguy cơ thiếu thiết bị bảo hộ y tế vì corona
doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi Đẹp từ những chiếc khẩu trang
doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi Nhật Bản hỗ trợ sinh phẩm hỗ trợ phòng chống dịch virus corona tại Việt Nam
doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi Hải quan Pò Peo, Cao Bằng bắt giữ 20.000 khẩu trang

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang phục vụ cho người dân phòng dịch corona Công ty Cổ phần Tanaphar (trụ sở tại Thanh Oai, Hà Nội) đã thực hiện nghĩa cử đẹp là tặng miễn phí 24.000 khẩu trang cho người dân.

doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi
Hàng trăm người đội mưa xếp hàng chờ nhận khẩu trang miễn phí.

Sáng ngày 8/2, dù trời mưa, rét, nhiều người dân vẫn kiên nhẫn “đội mưa”, xếp hàng lấy phiếu để nhận khẩu trang miễn phí của Công ty Tanaphar.

Qua quan sát phóng viên nhận thấy, hầu hết mọi người đến nhận khẩu trang đều có tâm lý vui vẻ nên rất kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt, không có sự chen lấn, xô đẩy.

Bên cạnh đó, đến nhận khẩu trang miễn phí không chỉ có người dân mà rất nhiều bóng dáng áo blouse cũng đứng xếp hàng nhận khẩu trang.

Khi hỏi han, phóng viên được biết, họ là những nhân viên đứng quầy bán thuốc phía bên trong chợ thuốc Hapulico.

doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi
Niềm vui của cô gái trẻ khi được nhận khẩu trang miễn phí.

Theo lời một nhân viên của chợ thuốc, họ xếp hàng nhận khẩu trang về để sử dụng bởi hàng tuần nay cơ sở không nhập được khẩu trang về bán.

Rất nhiều người dân khi được hỏi đều cho biết họ rất cảm ơn nghĩa cử đẹp mà DN mang tới cho cộng đồng. “Chỉ với 4 chiếc khẩu trang, (2 người lớn và 2 trẻ em), song chúng tôi cảm thấy được sự quan tâm mà DN mang tới cho người dân trong cảnh khẩu trang khan hiếm và dịch bệnh rình rập”, chị Hoàng Thị Phương Lan, phố Nguyễn Tuân chia sẻ.

doi mua ret xep hang dai nhan khau trang tanaphar mien phi
Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Tanaphar cho biết, chương trình sẽ kéo dài vào thứ 7 hàng tuần tại sảnh chợ thuốc Hapulico, cho đến khi số khẩu trang 240.000 chiếc được phát hết.

Về phía DN, ông Vũ Thành Long, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Tanaphar cho biết, DN sẽ phát 240.000 chiếc khẩu trang cho người dân trên địa bàn Hà Nội vào thứ Bảy hàng tuần (thời gian từ 9 giờ - 11 giờ sáng và từ 14 giờ đến 16 giờ chiều).

Đại diện công ty cho biết, chương trình sẽ kéo dài vào thứ Bảy hàng tuần tại sảnh chợ thuốc Hapulico, cho đến khi số khẩu trang 240.000 chiếc được phát hết.

Trước đó, thực hiện công văn số 363/BYT-TB-CT của Bộ Y tế về việc đảm bảo cung cấp đủ vật tư, trang thiết bị cho phòng chống dịch do virus corona gây ra, Công ty cũng đã hỗ trợ 30.000 khẩu trang y tế tới Sở Y tế Hà Nội để phòng chống dịch (không tính phí).

D.Ngân