Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TPHCM trao trên 133 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin

18:07 | 16/06/2021

(HQ Online) - Ngày 16/6, thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TPHCM đã trao trên 133 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TPHCM trao trên 133 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin
Bí Thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan TPHCM Nguyễn Trọng Bình trao số tiền ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19

Đây là số tiền do đoàn viên thanh niên của Cục Hải quan TPHCM đóng góp và vận động trong toàn đơn vị.

Trước đó, CBCC Cục Hải quan TPHCM đã tự nguyện ủng hộ 2 ngày lương đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, với số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Đoàn thanh niên đã đồng hành cùng chính quyền triển khai nhiều sáng kiến,biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả để đảm bảo mục tiêu thực hiện nhiệm vụ kép.

Theo đó, đoàn viên thanh niên tham gia các tổ phản ứng nhanh và kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định mới về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Xây dựng các tình huống giả định làm việc khi trong cơ quan có xảy ra trường hợp F0...

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên đã xây dựng và ban hành Sổ tay lưu hành nội bộ về phòng chống dịch Covid-19 tại Cục Hải quan TPHCM với nhiều nội dung thiết thực; Đề xuất bố trí bàn tiếp nhận hồ sơ, khu vực giãn cách để doanh nghiệp không tiếp xúc trực tiếp với CBCC khi làm thủ tục hải quan nhằm hạn chế các trường hợp tiếp xúc gần khi doanh nghiệp bị nhiễm Covid-19....

Lê Thu