Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc

15:12 | 13/05/2021

(HQ Online) - Ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh với Phòng khám Đa khoa quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc sau vụ việc từ chối nhận bệnh nhân có biểu hiện nghi mắc Covid-19.

Trưa ngày 13/5, ghi nhận thêm 21 ca Covid-19 mới
Làm rõ vụ việc BV Thu Cúc không tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin Covid-19 sẽ về tới Việt Nam vào ngày 16/5
Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc
Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc cơ sở Trần Duy Hưng.

Theo đó, căn cứ biên bản làm việc ngày 12/5 giữa Sở Y tế và phòng khám cùng các quy định liên quan, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám ĐKQT Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc.

Địa chỉ phòng khám: số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Giấy phép hoạt động số 1050/HNO-GPHĐ/CL1 cấp ngày 23/9/2019, do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Sở Y tế Hà Nội cho hay, lý do đình chỉ là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Kể từ ngày có quyết định, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; chỉ được tiếp tục hoạt động khi Sở Y tế cho phép bằng văn bản.

ThS.BS Tạ Quang Mậu, Giám đốc Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc cho hay, khi có thông tin trên báo chí, Phòng khám đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết.

Bệnh nhân 3634 đã đến Phòng khám Đa khoa Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy lúc 9 giờ 51 phút ngày 9/5/2021 do có biểu hiện đau họng.

Tại đây, bộ phận sàng lọc, phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội- Đà Nẵng. Những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế (có bảng cập nhật kèm theo ngày 9/5/2021). Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ.

Do đó, đại diện Phòng khám Đa khoa Thu Cúc cho biết, việc không tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân không phải là xuất phát từ nguyên nhân bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ).

Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để theo dõi sức khỏe cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Đỗ Hòa