Đình chỉ hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương vì nghi vấn tuồn thức ăn thối vào trường học

09:54 | 07/03/2019

(HQ Online) - UBND tỉnh Bắc Ninh nhận được phản ánh về việc cung cấp thực phẩm, suất ăn cho trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) có tình trạng thịt lợn nổi đầy hạch trắng, dấu hiệu giống như bị bệnh sán hạt gạo nên đã yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương vào cuộc xác minh. 

dinh chi hieu truong truong mam non thanh khuong vi nghi van tuon thuc an thoi vao truong hoc
Nhiều phụ huynh có con học trường Mầm non Thanh Khương đang bức xúc vì nghi vấn thức ăn thối được tuồn vào trường học. Ảnh internet.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh, Ban quản lý An toàn thực thực phẩm tỉnh, UBND huyện Thuận Thành khẩn trương vào cuộc xác minh thông tin thịt lợn thối bị đưa vào trường Mầm non Thanh Khương.

Theo văn bản, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có).

Ban quản lý an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại trường mầm non Thanh Khương và một số đơn vị khác mà Công ty Hương Thành cung ứng.

UBND huyện Thuận Thành chủ trì phối hợp với các ban ngành chức năng chỉ đạo trường Mầm non Thanh Khương tạm dừng việc cung cấp thực phẩm của công ty Hương Thành cho trường. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tình hình, duy trì hoạt động dạy và học bình thường của nhà trường cùng các em học sinh.

Trước đó, ngày 5/3, nhiều phụ huynh có con học trường Mầm non Thanh Khương đã phát hiện nhà trường dùng thịt gà đông lạnh không đảm bảo cùng nhiều loại chân đã bốc mùi hôi thối để nấu cháo cho các cháu nên đã báo chính quyền địa phương vào cuộc xử lí.

Sau sự việc này, UBND huyện Thuận Thành đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Cao Thị Hòe, Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương để làm rõ nghi vấn thịt lợn thối bị tuồn vào trường này.

Ngày 6/3, bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cũng thông tin, hiện đơn vị này đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin đơn vị cung cấp thực phẩm tuồn thịt thối vào trường học.

Các mẫu thực phẩm nghi không đảm bảo đã được cơ quan Công an niêm phong để đem đi kiểm nghiệm. Việc đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho học sinh phải được làm một cách nghiêm túc.

Doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương là Công ty TNHH và Đầu tư tài chính Hương Thành. Đây cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm (thịt lợn, thịt gà) cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học trong toàn huyện tính đến thời điểm hiện tại.

Đỗ Hòa