ĐH Hoa Sen trao suất học bổng 200 triệu đầu tiên trong kỳ tuyển sinh 2020-2021

15:28 | 03/06/2020

(HQ Online) - Ngày 3/6, thông tin từ Trường Đại học Hoa Sen cho biết, trường đã trao tặng học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng cho em Đoàn Trương Ngọc Nhi, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Du (TPHCM).    

dh hoa sen trao suat hoc bong 200 trieu dau tien trong ky tuyen sinh 2020 2021
Học sinh Đoàn Trương Ngọc Nhi nhận học bổng từ Trường Đại học Hoa Sen.

Đây là suất học bổng tuyển sinh đầu tiên được Trường Đại học Hoa Sen trao cho học sinh xét tuyển vào trường năm 2020 -2021.

Thầy Huỳnh Phước Nguyên, giáo viên chủ nhiệm lớp của Đoàn Trương Ngọc Nhi cho biết, Nhi hiện đang sống với mẹ là giáo viên hưu trí. Cha của Nhi đã mất nhiều năm nay. Tuy cuộc sống gia đình phụ thuộc vào đồng lương hưu trí nhưng mẹ của Nhi vẫn cố gắng thu xếp cho em có một môi trường học tập tốt. Và không phụ lòng mẹ, 12 năm qua Nhi luôn phấn đấu học tập, vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, Nhi còn tích cực tham gia phong trào của trường và các hoạt động từ thiện như phát cơm tại các bệnh viện, tặng quà cho các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi, phát khẩu trang và lương thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19…

Vui mừng khi nhận được học bổng, Đoàn Trương Ngọc Nhi chia sẻ: “Khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, em quyết định theo đuổi ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vì nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay và một trong những ngành đang phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sau một thời gian tìm hiểu, em biết đến trường Đại học Hoa Sen và quyết định chọn đây là nơi để em thực hiện ước mơ và hoài bão của mình”.

Theo đó, Đoàn Trương Ngọc Nhi đã nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường Đại học Hoa Sen và trúng tuyển đợt 1. Đồng thời thông qua website của trường và được bạn bè giới thiệu về Đại học Hoa Sen có chế độ học bổng, Nhi đã mạnh dạn nộp hồ sơ và nhận được học bổng của nhà trường.

Năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Hoa Sen dành 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển Đại học chính quy vào trường với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng, gồm: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ. Học bổng có giá trị từ 25% đến 100% học phí và được cấp cho 4 năm học tại Trường Đại học Hoa Sen. Thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào trường có thể nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 12/6/2020 (đợt 1) và từ 15/6 – 20/7/2020 (dự kiến đợt 2).

Thu Dịu