Đại học Hoa Sen tạo điều kiện cho thí sinh trúng tuyển khó khăn tài chính nhập học

17:21 | 24/09/2020

(HQ Online) - Để học phí không trở thành rào cản cho sinh viên, năm học 2020 -2021, trường ĐH Hoa Sen (HSU) ban hành chính sách miễn giảm học phí tuyển sinh đa dạng đối tượng và hình thức.

2302 hoc phi hsu 2
Phụ huynh và học sinh nộp học phí nhập học tại trường Đh Hoa Sen.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhấn mạnh, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế, sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến thu nhập của các gia đình và chi trả học phí của phụ huynh. Bởi vậy, để sinh viên yên tâm vào học, ĐH Hoa Sen triển khai một loạt các biện pháp để giúp cho các gia đình giảm được áp lực chi trả học phí như cho phép chi trả phân kỳ trong năm học mới mức chi trả số tiền vừa phải; liên kết đối tác với các ngân hàng để thực hiện triển khai chính sách tín dụng sinh viên, cho phép sinh viên tiếp cận các nguồn vốn vay của ngân hàng để chi trả học phí với chính sách ưu đãi, lãi suất có thể bằng 0%, từ đó giúp sinh viên có tài chính cần thiết để chi trả học phí nhập học và yên tâm học tập.

Song song đó, chính sách giảm học phí tuyển sinh của trường ĐH Hoa Sen cũng khá đa dạng. Đối với thí sinh là cựu sinh viên Hoa Sen sẽ áp dụng mức giảm 5% tổng học phí năm đầu tiên của chương trình đào tạo và nếu tốt nghiệp đạt loại giỏi trở lên sẽ áp dụng mức giảm 10% tổng học phí năm đầu tiên của chương trình đào tạo. Nếu thí sinh trúng tuyển, nhập học và có anh, chị em ruột đang theo học chương trình đào tạo chính quy bậc Đại học tại trường ĐH Hoa Sen sẽ áp dụng giảm 10% cho sinh viên thứ 2, giảm 15% cho sinh viên thứ 3 trong thời gian học tập tại trường.

Đặc biệt, nếu thí sinh là học sinh tốt nghiệp năm 2020 trở về trước từ các trường trong hệ thống đào tạo của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng như: IEC, SNA, UK Academe, iSchool tại TPHCM và tỉnh khác sẽ được áp dụng mức giảm 50% học phí cho lần đóng phí thứ nhất của năm đầu tiên.

Ngoài ra, nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học như: chính sách học bổng khuyến học, chính sách học bổng của doanh nghiệp, giới thiệu việc làm thêm để sinh viên có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Hằng năm, HSU cấp nhiều loại học bổng giá trị cho học sinh, sinh viên như học bổng tuyển sinh, học bổng khuyến học, học bổng vượt khó… Năm 2020, riêng học bổng tuyển sinh, HSU cấp 210 suất học bổng với tổng trị giá 21 tỷ đồng cho các học sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Năm học 2020 -2021, mức học phí cho chương trình Tiếng Việt của HSU cho các ngành bậc đại học dao động từ 5.100.000 đồng đến 5.250.000 đồng/tháng, chương trình tiếng Anh từ 5.400.000 đồng đến 5.500.000 đồng/tháng. Riêng một số ngành như Ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Quản trị công nghệ truyền thông, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: từ 5.300.000 đồng đến 5.600.000 đồng/tháng và Ngành Thiết kế thời trang: từ 6.300.000 đồng đến 6.700.000 đồng/tháng.

Thu Dịu