Đã có kết quả kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020

12:22 | 17/07/2020

(HQ Online) - Kết quả vòng hai của từng thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020 đã được Hội đồng thi tuyển thông báo cụ thể.

90 thí sinh đã trải qua vòng 2 kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan
Thông báo về việc tuyển dụng công chức Tổng cục Hải quan năm 2020
3724 img 7162
CBCC Cục Hải quan Đà Nẵng thực hiện thủ tục hải quan cho doanh nghiệp. Ảnh: N.Linh

Kết quả được Hội đồng thi tuyển công bố cho thấy có 23 thí sinh đạt điểm số từ 51 trở lên, có 65 thí sinh dưới 50 điểm. Trong số 90 thí sinh trong danh sách thi vòng hai, có 1 thí sinh bị lập biên bản đình chỉ thi, 1 thí sinh bỏ thi.

Song song với công bố điểm thi vòng hai, Hội đồng thi cũng thông báo về thời gian nhận đơn phúc khảo môn nghiệp vụ chuyên ngành, từ ngày 14/7 đến hết ngày 28/7/2020.

Nội dung đơn phúc khảo bài thi viết vòng 2 môn nghiệp vụ chuyên ngành cần cung cấp đầy đủ thông tin: họ và tên của thí sinh, năm sinh, số báo danh, đơn vị đăng ký dự tuyển và ngạch công chức đăng ký dự tuyển.

Địa điểm tiếp nhập đơn phúc khảo của thí sinh: Hội đồng sơ tuyển của 5 cục hải quan tỉnh, thành phố: An Giang, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Hà Nam Ninh; Hội đồng thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan năm 2020, địa chỉ: số 9, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lưu ý: Không phúc khảo đối với đơn đề nghị phúc khảo nhận được thời hạn nêu trên (tính từ ngày gửi đơn theo dấu bưu điện trên phòng bì đơn nếu đơn được gửi theo đường bưu điện); không phúc khảo đối với các đơn đề nghị phúc khảo gửi bằng Thư điện tử, Fax, Telex.

Mức thu phí phúc khảo bài thi viết vòng 2 môn Nghiệp vụ chuyên ngành theo quy định tại điều 4, Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức, mức thu phí phúc khảo thi tuyển dụng là 150.000đ/bài thi.

Trước đó, trong hai ngày 10 và 11/7, các thi sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức Tổng cục Hải quan đã hoàn thành hai vòng thi, vòng 1 thi trắc nghiệm trên máy vi tính và vòng 2 thi viết. 90 thí sinh vượt qua vòng 1 đã tham gia thi vòng hai môn Nghiệp vụ chuyên ngành vào chiều 11/7.

Theo thông báo về việc tuyển dụng công chức Tổng cục Hải quan năm 2020, người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có đủ các điều kiện sau:

Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;

Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên theo quy định (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng đơn vị.

Trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên theo quy định (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định người trúng tuyển.

N.Linh