Cục Hàng không Việt Nam được chủ động quyết định tăng tần suất bay nội địa dịp Tết

15:53 | 17/01/2022

(HQ Online) - Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc cung ứng trên các đường bay nội địa giai đoạn tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Từ 1/1/2022, Vietnam Airlines Group mở thêm 10 đường bay nội địa và tăng tần suất
Tăng tần suất các chuyến bay nội dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Bamboo Airways tăng tần suất hàng loạt đường bay quốc tế ngay từ đầu năm 2022
Từ 1/12, tăng tần suất các chuyến bay nội địa
Cục Hàng không Việt Nam được chủ động quyết định tăng tần suất bay nội địa dịp Tết
Nhu cầu hành khách đi trên đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và từ TP Hồ Chí Minh đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc trong giai đoạn này tăng mạnh trở lại. Ảnh: VNA.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, giai đoạn từ ngày 29/12/2021 đến ngày 10/1/2022, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 4,48 nghìn chuyến bay, vận chuyển hơn 547 nghìn khách với hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 64%.

Nhu cầu hành khách đi trên đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và từ TP Hồ Chí Minh đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc trong giai đoạn này tăng mạnh trở lại với hệ số sử dụng ghế đều đạt trên 70%. Các hãng cũng đã khai thác hết số lượng chuyến bay đã được phân bổ.

Trước tình hình trên, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa. Đồng thời, xem xét kỹ và chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Nhâm Dần, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn này.

Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam cần đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải.

Xuân Thảo