Cục Hải quan Bình Dương triển khai rà soát, xây dựng điển hình tiên tiến

16:26 | 22/04/2019

(HQ Online) - Hướng tới chào mừng 75 năm thành lập ngành Tài chính, ngành Hải quan và Đại hội đại biểu điển hình tiên tiến ngành Hải quan lần thứ VI năm 2020, Cục Hải quan Bình Dương cho biết đã và đang tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến của đơn vị.    

cuc hai quan binh duong trien khai ra soat xay dung dien hinh tien tien
Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương Nguyễn Phước Việt Dũng báo cáo với Đoàn công tác Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan về công tác thi đua, khen thưởng. Ảnh T.D

Theo đó, trong năm 2019, đơn vị tổ chức xây dựng, theo dõi, kịp thời phát hiện những mô hình mới trong các phong trào thi đua để điều chỉnh, bổ sung kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Tổ chức các hình thức, biện pháp tuyên truyền, phổ biến những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, gương người tốt, việc tốt tại đơn vị và trên các phương tiện thông tin đại chúng của ngành Hải quan, của địa phương để mọi người noi gương học tập.

Phát động phong trào thi đua học tập, làm theo gương điển hình tiên tiến để cổ vũ, động viên tập thể, cá nhân điển hình và nhân rộng hiệu quả của mô hình, gương điển hình tiên tiến.

cuc hai quan binh duong trien khai ra soat xay dung dien hinh tien tien Cục Hải quan Bình Dương: Phát triển mối quan hệ Hải quan và doanh nghiệp
cuc hai quan binh duong trien khai ra soat xay dung dien hinh tien tien Cục Hải quan Bình Dương: Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

 Tổ chức đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến được thực hiện cùng với việc tổng kết đánh giá công tác thi đua, khen thưởng năm 2019.

 Trong năm 2020, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến đã xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các nhân tố mới, điển hình mới, nhằm đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch đã đề ra.

Tổ chức giao lưu, trao đổi kết quả học tập kinh nghiệm của các gương điển hình tiên tiến tại các đơn vị...

Cục Hải quan Bình Dương với tổng biên chế là 323 CBCC và nhân viên hợp đồng, trong khi công việc ngày càng tăng theo xu hướng phát triển kinh tế của Vùng cùng với những yêu cầu ngày càng cao về công tác quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính. Tuy nhiên, từ năm 2010 đến nay, tập thể cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Bình Dương luôn phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt các mặt công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đạt được những thành tích nổi bật.

Điển hình, trong 10 năm qua, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã thu nộp ngân sách trên 435.926,22 tỷ đồng, hầu hết các năm đều thu đạt và vượt chỉ tiêu thu NSNN được giao, số thu năm sau cao hơn năm trước.

Là một trong những đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, cải cách, hiện đại hóa Hải quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Qua đó, tích cực góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện của Ngành Hải quan với người dân và doanh nghiệp.

Công tác đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp tại Cục Hải quan Bình Dương trong thời gian qua không ngừng được cải tiến và nâng cao hiệu quả.

Triển khai TTHQ trong Hệ thống thông quan điện tử tự động, cơ chế một cửa quốc gia (VNACCS/VCIS) cho các Chi cục theo đúng lộ trình của Tổng cục Hải quan đạt hiệu quả tốt, đến nay đơn vị đã triển khai và tiếp tục duy trì và áp dụng hiệu quả Hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS và các chương trình ứng dụng của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương..

Với những thành tích đã đạt được, để kịp thời phát hiện, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019-2020.

Ban Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương và Hội đồng thi đua của Cục đã họp và thống nhất lựa chọn giới thiệu tập thể Cục Hải quan tỉnh Bình Dương với hình thức khen thưởng đề xuất là “Huân chương Độc lập Hạng Ba” và 2 cá nhân với hình thức khen thưởng là “ Bằng khen Bộ Tài chính” gồm đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan KCN Sóng Thần./.

Thu Dịu