Cử nhân thất nghiệp và bằng giả tràn lan

09:50 | 20/09/2015

(HQ Online)- Thông tin tại phiên tòa ngày 15-9 của Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, ông Nguyễn Ngọc Khải- nguyên Quyền Giám đốc Agribank Bà Rịa- Vũng Tàu trước khi bị khởi tố vì sai phạm trong quản lý đã bị phát hiện sử dụng 5 văn bằng giả (cấp 3 hệ bổ túc văn hóa, 2 bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bằng cao cấp lý luận chính trị và chứng chỉ C Anh văn).

Một vị trí quản lý kinh tế rất quan trọng như vậy lại sử dụng đến 5 văn bằng cơ bản làm giả thì việc gây những hậu quả lớn về kinh tế cũng là điều dễ hiểu. Điều đáng nói, câu chuyện trên không phải là cá biệt.

Tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, qua rà soát nhân sự huyện ủy trước kỳ đại hội Đảng ở cơ sở vừa qua, huyện đã phát hiện 10 cán bộ xã Quảng Tân sử dụng bằng cấp 3 giả. Các cán bộ vi phạm đều nắm giữ các vị trí chủ chốt tại địa phương như phó bí thư, phó chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội nông dân, hội phụ nữ, trưởng công an xã, công an viên...

Còn tại Thanh Hóa, cách đây chưa lâu trong quá trình rà soát bằng cấp của tất cả cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn, Sở Y tế Thanh Hóa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng chuyên môn giả. 20 trường hợp này dùng bằng chuyên môn giả như: Dược sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm...

Trước đó, ngày 24-1-2015, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết ông Võ Thanh Hùng, Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Thới Bình; ông Lê Hoàng Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Thới Bình và bà Lý Ngọc Sương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Thới Bình, bị cách chức Ủy viên Thường vụ đảng ủy thị trấn Thới Bình vì sử dụng bằng cấp 3 giả...

Sẽ khó kể hết những trường hợp sử dụng bằng giả trong quá trình công tác ở các địa phương, ban ngành ở nhiều cấp chính quyền.

Một thực tế là đất nước ta đang lạm phát bằng cấp mà nhiều người thường nhắc đến việc lạm phát Tiến sĩ, Thạc sĩ. Đặc biệt, theo thống kê gần đây cả nước có khoảng 178.000 cử nhân đang thất nghiệp. Qua đây có thể thấy, trong khi hàng trăm nghìn người được đào tạo thì thất nghiệp, còn hàng loạt cán bộ lại đi sử dụng bằng giả để lọt vào cơ quan Nhà nước, để thăng chức.

Nhìn thẳng thực tế, dù bị phát hiện nhiều nhưng những trường hợp bị phát hiện và xử lý về bằng giả chỉ là bề nổi. Điều này cũng cho thấy công tác tuyển dụng, quản lý cán bộ của chúng ta còn kẽ hở và nhiều hạn chế. Công tác cán bộ là một trong những công tác chiếm vị trí quan trọng hàng đầu, có vai trò quyết định thành công tới toàn bộ công tác xây dựng lực lượng cách mạng của Đảng. Khi nào, nơi nào làm tốt công tác cán bộ thì khi đó, nơi đó sẽ có nhiều thuận lợi và giành được thắng lợi, và ngược lại. Do đó, để đội ngũ cán bộ, bộ máy chính quyền hùng mạnh, chúng ta cần một cơ chế tuyển dụng, quản lý chặt chẽ để tận dụng tối đa lượng người tài, loại bỏ những cán bộ yếu kém.

Hiệp Hòa