Công ty Pouchen được công nhận ưu tiên về hải quan

10:54 | 05/03/2018

(HQ Online)- Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký Quyết định 494/QĐ-TCHQ công nhận doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty TNHH Pouchen Việt Nam.

cong ty pouchen duoc cong nhan uu tien ve hai quan

Sản xuất tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Ảnh: Internet.

Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Đài Loan, chuyên sản xuất, xuất khẩu mặt hàng giày dép, nhất là giày thể thao, với các thị trường chính ở châu Âu, châu Mỹ.

Theo đại diện Phòng Tham mưu, xử lý và quản lý DN ưu tiên (Cục Kiểm tra sau thông quan, Tổng cục Hải quan), vài năm gần đây, doanh nghiệp này có kim ngạch XNK bình quân trên dưới 600 triệu USD/năm.

Thời hạn công nhận doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty TNHH Pouchen Việt Nam là 3 năm, tính từ ngày ký quyết định, sau thời gian này, nếu doanh nghiệp tiếp tục đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ được gia hạn áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên.

“Công ty TNHH Pouchen Việt Nam là doanh nghiệp thứ 65 trên cả nước đang được áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan”- lãnh đạo Phòng Tham mưu, xử lý và quản lý DN ưu tiên cho biết thêm.

Theo quy định tại Thông tư 722015/TT-BTC về doanh nghiệp ưu tiên, một trong những điều kiện quan trọng để được xem xét, công nhận liên quan đến kim ngạch XNK của doanh nghiệp. Điều kiện cụ thể với các đối tượng doanh nghiệp như sau:

Doanh nghiệp (XNK thông thường-PV) đạt kim ngạch XNK từ 100 triệu USD/năm trở lên;

Doanh nghiệp (xuất khẩu hàng hóa sản xuất tại Việt Nam) đạt kim ngạch xuất khẩu từ 40 triệu USD/năm trở lên;

Doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa là nông sản, thủy sản sản xuất hoặc nuôi, trồng tại Việt Nam đạt kim ngạch từ 30 triệu USD/năm trở lên;

Doanh nghiệp là đại lý thủ tục hải quan phải có số tờ khai hải quan đã làm thủ tục đứng tên đại lý trong năm đạt từ 20.000 tờ khai/năm trở lên;

Trường hợp doanh nghiệp được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp công nghệ cao theo quy định của Luật Công nghệ cao không xem xét điều kiện về kim ngạch. 

 

Thái Bình