Công nhận địa điểm tập kết hàng hóa trong khu vực sân bay quốc tế Cát Bi

10:07 | 22/12/2020

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 3485/QĐ-TCHQ công nhận địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong khu vực sân bay quốc tế Cát Bi, của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi – Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP.

Công nhận địa điểm kiểm tra tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp ở Bắc Kạn
Chấm dứt một địa điểm tập kết hàng ở khu vực cửa khẩu Bản Vược
Hải quan sân bay quốc tế Cát Bi làm thủ tục cho gần 25.000 khách xuất nhập cảnh
Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh Internet
Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh Internet

Địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong khu vực sân bay quốc tế Cát Bi có tổng diện tích 1.122 m2.

Mã địa điểm lưu kho là 03TGA04; tên rút gọn trên hệ thống: CN TCT CANG HK CTCP.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi khai thác các đường bay quốc tế đến các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… và đang xúc tiến mở các đường bay mới đến một số quốc gia khác.

Hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư các nhà máy, cơ sở sản xuất ngày càng nhiều vào thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận khác, do vậy việc vận chuyển hàng hóa XNK là nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã hoàn thành địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa XNK. Toàn bộ địa điểm được ngăn cách với khu vực xung quanh bằng tường xây có mái che; khu vực tập kết hàng hóa XK, NK và hàng nội địa được ngăn cách riêng, có lối đi, cửa ra vào riêng; địa điểm cũng trang bị hệ thống camera giám sát kết nối trực tuyến với cơ quan Hải quan…

N.Linh