Công bố danh sách các điểm bán khẩu trang chất lượng tại TPHCM

10:38 | 28/03/2020

(HQ Online) - Sở Công Thương TPHCM vừa cung cấp danh sách gần 1.100  điểm bán khẩu trang vải phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 24 quận, huyện của Thành phố.    

cong bo danh sach cac diem ban khau trang chat luong tai tphcm
Người tiêu dùng mua khẩu trang vải kháng khuẩn trong siêu thị Co.opmart tại TPHCM.
cong bo danh sach cac diem ban khau trang chat luong tai tphcm TPHCM sẽ xử phạt hành chính nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng

(HQ Online) - Đó là một trong những nội dung quan trọng được lãnh đạo TPHCM nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban trực tuyến ...

cong bo danh sach cac diem ban khau trang chat luong tai tphcm TPHCM đảm bảo cung ứng đủ khẩu trang cho người dân chống dịch

(HQ Online) - Trong văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM ngày 24/3 về việc cung ứng khẩu vải kháng khuẩn trên địa bàn ...

Thông tin từ Sở Công Thương vừa cho biết, để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải phòng dịch bệnh COVID-19, đơn vị đã thông tin danh sách các điểm bán khẩu trang vải đảm bảo chất lượng trên địa bàn các quận, huyện của Thành phố gồm các điểm bán của các hệ thống siêu thị Co.opMart, Co.opXtra, Co.opFood, VinMart, VinMart+, Lotte Mart, Big C, Aeon, Satrafoods…Các điểm bán này phân phối các loại khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng giọt nước và khẩu trang vải thường.

Thời gian qua, trước tình hình khan hiếm mặt hàng khẩu trang y tế, Sở Công Thương TPHCM đã kết nối các đơn vị phân phối với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải. Theo đó đã ký hợp đồng phân phối với 22 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải trong tháng 3 là 17.896.450 cái, tháng 4 là 24.670.000 cái; tháng 5 là 14.000.000 cái. Tổng cộng 3 tháng là 56.566.450 cái.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp trực tuyến ngày 16/3, yêu cầu người dân quyết liệt thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng để phòng dịch Covid-19. Sở Công Thương tổ chức phân phối tập trung khẩu trang vải kháng khuẩn cho các cán bộ công chức, lực lượng vũ trang của thành phố, quận huyện phường, xã.

Đồng thời, để đảm bảo người dân trên địa bàn tiếp cận được nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn, Sở Công Thương đề nghị UBND quận, huyện khẩn trương thông tin đến UBND phường, xã, Ban quản lý khu phố, ấp, Ban quản lý chợ truyền thống hướng dẫn người dân, tiểu thương đến các địa điểm bán lẻ gần nhất, các hệ thống phân phối trên địa bàn như hệ thống siêu thị Co.opmart. Vinmart, Lotte Mart, Siêu thị Satra, Big C, Aone… để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Đến 8 giờ sáng ngày 28/3, TPHCM ghi nhận có 44 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 3 ca đã phục hồi. Hiện thành phố đã tích cực triển khai thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Nguyễn Huế