Cổ phiếu penny đồng loạt tăng trần

08:01 | 02/06/2020

(HQ Online) - Thị trường tăng mạnh trong phiên đầu tuần với thanh khoản tăng vọt, qua đó giúp VN-Index tiến gần sát với ngưỡng 880 điểm.     

co phieu penny dong loat tang tran Cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang hút dòng tiền
co phieu penny dong loat tang tran Cổ phiếu MWG của Thế giới di động hồi phục khá tốt sau biến động vì Covid-19
co phieu penny dong loat tang tran Thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết HNX biến động nhẹ
co phieu penny dong loat tang tran
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 880-888 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 14,2 điểm (1,64%) lên 878,67 điểm; HNX-Index tăng 3,94% lên 114,14 điểm và UPCom-Index tăng 1,01% lên 55,59 điểm. Số mã tăng trên cả 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 525 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 234.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 8,6 nghìn tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng là tâm điểm trong phiên chiều với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, VCB, MBB, VPB, HDB, TCB, TPB…trong đó ACB thậm chí tăng kịch trần.

Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như BVH, FPT, HPG, GAS, MSN, VNM, SAB, VHM, HVN, VJC, PLX, PNJ…cũng bứt phá mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp cũng là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như NTC, GVR, PHR, SZL, SZC, D2D, BCM, SIP, ITA, KBC… Trong đó, D2D, ITA là các cổ phiếu tăng trần. Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ "sóng" đầu tư công như KSB, DHA, HPG, ACV, C4G, CII… cũng bứt phá mạnh.

Một điểm đáng chú ý, các cổ phiếu penny cũng đồng loạt tăng trần trong phiên này, có thể kể tới như LCG, HKB, TNT, TTF, DC1, SFG, SGT, HQC, QBS, HID, HAR, JVC, TTB,…hay các cổ phiếu "họ FLC" như FLC, HAI, KLF.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách lại vùng kháng cự 880-888 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, thị trường vẫn đang nằm trong trạng thái quá mua nên các phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên. Dòng cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong một vài phiên tới.

“Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ không có sự biến động lớn trước mỗi kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong nửa đầu tháng 6. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ có diễn biến tích cực trở lại để hỗ trợ thị trường”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch 2/6, VN-Index có thể sẽ rung lắc nếu như tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể bán ra chốt lời khi VN-Index tiến vào kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên đứng ngoài quan sát và có thể giải ngân nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Thùy Linh