Cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang hút dòng tiền

08:42 | 21/05/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì được đà hồi phục với phiên tăng thứ ba liên tiếp với đà tăng trên nhiều nhóm cổ phiếu.    

co phieu bat dong san xay dung dang hut dong tien Dòng tiền dịch chuyển mạnh sang nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ
co phieu bat dong san xay dung dang hut dong tien Bất ngờ dòng tiền margin quý I trên thị trường chứng khoán
co phieu bat dong san xay dung dang hut dong tien Cổ phiếu bán lẻ đang “hút” dòng tiền khá tốt trên thị trường chứng khoán
co phieu bat dong san xay dung dang hut dong tien
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm. Ảnh Internet.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,99 điểm (0,83%) lên 852,91 điểm; UPCom-Index tăng 0,41% lên 54,02 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 1,73% xuống 106,94 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 5.361 tỷ đồng.

Toàn sàn có 279 mã tăng giá trong đó có 58 mã tăng trần. Ngược lại, có 274 mã giảm giá với 21 mã giảm sàn.

Bộ 3 VIC, VHM, VRE đồng loạt tăng điểm, trong đó đáng chú ý VRE tăng 6,6% và VHM tăng 5,3% là những cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường.

Ngoài ra, BVH, DHG, HPG, MSN, VNM,… cùng các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, EIB cũng đồng loạt tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đà tăng không chỉ tập trung ở các cổ phiếu bluechips mà có sự lan tỏa khá tốt. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, CII, DIG, DRH, FCN, HBC, QCG… cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Ngay cả "nhóm FLC" như ROS, FLC, HAI, KLF… cũng tăng điểm, thậm chí ROS, KLF còn tăng trần.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm. Đây là vùng kháng cự mạnh nên cần lưu ý khả năng thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiến vào vùng cản này trong một vài phiên kế tiếp.

“Phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/5, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên, đặc biệt là phiên ATC do đây là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5”, BVSC phân tích.

Bên cạnh đó, BVSC cho rằng, dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí, phân bón và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản...).

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch 21/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm và 840 điểm. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên tiếp theo và có thể chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Bảo Minh