Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đạt điểm tín nhiệm cao nhất ở châu Á- Thái Bình Dương

19:51 | 20/11/2020

(HQ Online) - Gần 75% khách hàng ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương cho rằng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe là nguồn tư vấn dinh dưỡng đáng tin cậy nhất.

Nhiều thành tích trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản nhờ Chương trình Nhượng quyền xã hội y tế tư nhân
Vai trò quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh
PNJ nhận giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á – Thái Bình Dương

Công ty Dinh dưỡng uy tín thế giới Herbalife Nutrition vừa mới ra mắt phần hai của Khảo sát các nhầm tưởng về dinh dưỡng ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương năm 2020, trong đó, cho thấy rằng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe là nguồn cung cấp thông tin về dinh dưỡng đáng tin cậy nhất đối với khách hàng, những người dựa vào những lời khuyên này để đạt được những kết quả mong muốn về sức khỏe.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đạt điểm tín nhiệm cao nhất ở châu Á- Thái Bình Dương

Khảo sát này được tiến hành với 5.500 người tiêu dùng và 250 chuyên gia y tế đến từ Úc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam vào tháng 3/2020.

Bảng khảo sát cũng nhận thấy có một khoảng cách rất lớn giữa nhu cầu và thực tế, khi 65% người tiêu dùng mong muốn nhận được thông tin dinh dưỡng từ các chuyên gia sóc sức khỏe trong khi chỉ có 31% người tiêu dùng nhận được thông tin này.

Ngoài ra, chỉ 32% người tiêu dùng chủ động tìm đến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được để được tư vấn về dinh dưỡng.

Lý do chính khiến những người tiêu dùng này ngần ngại tìm kiếm lời khuyên về dinh dưỡng từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe là thiếu thời gian và không quen hỏi để được tư vấn về dinh dưỡng, bởi đây không phải thói quen của nhiều người. Song đa số những người tiêu dùng này đều cho biết họ mong muốn các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chủ động cho họ những thông tin tư vấn về dinh dưỡng.

Một thông tin thú vị nữa từ cuộc khảo sát này là cả người tiêu dùng và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều coi các công ty dinh dưỡng là nguồn cung cấp thông tin dinh dưỡng tin cậy, đứng thứ hai sau các chuyên gia dinh dưỡng.

Vì không có đủ thời gian để đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng và sức khỏe cho các bệnh nhân, số liệu cho thấy (gần 80%) các chuyên gia chăm sóc sức khỏe mong muốn các công ty dinh dưỡng tham gia nhiều hơn vào việc truyền tải kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

D.Ngân