Facebook Twitter youtube Tiktok

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

(HQ Online) - Trải qua 34 năm (1990 - 2024) hình thành và phát triển, Tạp chí Hải quan luôn nỗ lực phục vụ bạn đọc và sự phát triển của Ngành. Nắm bắt xu thế phát triển của lĩnh vực báo chí hiện nay, Tạp chí Hải quan đang đẩy mạnh loại hình báo chí đa phương tiện. Sự thành công bước đầu được đông đảo bạn đọc đón nhận đang cho thấy một bước trưởng thành mới của Tạp chí Hải quan. Dưới đây là những tâm sự về nghề của nhóm phóng viên, biên tập viên Tạp chí Hải quan làm sản phẩm báo chí đa phương tiện và cảm nhận của bạn đọc trong ngành và doanh nghiệp về sự thay đổi thích ứng này.
Ra mắt giao diện mới Tạp chí điện tử Hải quan Online Tạp chí Hải quan - nguồn thông tin kinh tế chuyên sâu, uy tín, phục vụ quản lý hải quan hiện đại Tạp chí Hải quan chủ động đẩy mạnh chuyển đổi số báo chí
Các khách mời tham gia Tọa đàm “Tìm giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp” do Tạp chí Hải quan tổ chức tại TPHCM năm 2022.
Các khách mời tham gia Tọa đàm “Tìm giải pháp kéo giảm chi phí xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp” do Tạp chí Hải quan tổ chức tại TPHCM năm 2022.

Biên tập viên Thanh Lan: Thêm thử thách thêm trải nghiệm với Podcast

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Năm 2022, tiếp tục thực hiện Đề án phát triển Tạp chí Hải quan theo hướng là cơ quan truyền thông hiện đại, đa phương tiện, Ban Biên tập Tạp chí đã quyết định triển khai thêm sản phẩm Podcast (báo nói) cạnh các sản phẩm đã có… và giao cho tôi phụ trách. Quả thật lúc đó tôi cũng chưa biết sẽ bắt đầu như thế nào vì từ trước đến nay tôi chỉ quen làm báo viết, chưa làm báo nói bao giờ. Để có thông tin làm Podcast tổng hợp với tần suất 1 tuần/số, xuất bản vào sáng thứ 2 mỗi tuần, tôi luôn phải để ý tìm kiếm nguồn nguyên liệu trong suốt cả tuần trước đó. Tuần nào nhiều thông tin thì không sao, nhưng có những tuần có ít thông tin, tôi phải mất thời gian tìm kiếm nên việc làm dồn vào ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng là chuyện thường như cơm bữa.

Podcast trên Tạp chí Hải quan Điện tử tập trung chuyên sâu về hoạt động XNK, chính sách quản lý tác động đến XNK... Do đó thông tin thiết thực, gắn với đời sống kinh tế của DN, người dân. Tôi luôn cố gắng biến những thông tin khô cứng đó thành thông tin ngắn gọn, súc tích. Bên cạnh đó, giọng đọc là yếu tố thu hút người nghe. Nhờ vậy, bản tin Podcast tổng hợp của Tạp chí Hải quan luôn thu hút lượng lớn bạn đọc theo dõi.

Tôi rất biết ơn Lãnh đạo Tạp chí Hải quan đã tin tưởng và giao cho tôi nhiệm vụ mới này để tôi có thêm những kỷ niệm đẹp và những trải nghiệm mới mẻ trong hành trình làm báo của mình.

Kỹ thuật viên Trần Văn Ánh: Vượt ngưỡng bản thân nhờ áp lực thử thách

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Thực hiện Đề án sản xuất các sản phẩm đa phương tiện, Tạp chí Hải quan điện tử có các sản phẩm video ngắn về các sự việc; phóng sự chuyên đề; đối thoại chính sách, các buổi tọa đàm, talk; các chương trình chuyển động Hải quan,... từ năm 2019, tôi được giao việc thực hiện quay, dựng các clips cho các sản phẩm trên đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đặt ra.

Mặc dù là kỹ sư công nghệ thông tin nhưng việc dựng clips mang tính báo chí với tôi còn nhiều mới mẻ và bỡ ngỡ bởi dựng phim báo chí là sự kết hợp giữa nghiệp vụ báo chí, kỹ thuật và nghệ thuật.

Là một trong những người đầu tiên thực hiện công việc này ở Tạp chí Hải quan nhưng lại không được đào tạo qua trường lớp về dựng phim, để làm chủ được công cụ dựng, tôi phải tranh thủ mọi thời gian buổi tối ở nhà để tự nghiên cứu, tìm tòi sử dụng công cụ dựng trên Internet. Thêm nữa, tôi còn phải học cách quay, cách chọn lọc các cảnh quay phù hợp với kịch bản để cắt ghép chúng lại với nhau trở thành cấu hình thống nhất đòi hỏi mất rất nhiều thời gian công sức. Tôi đặc biệt “ấn tượng” mỗi khi phải dựng lại thông tin các buổi talk, tọa đàm. Với số lượng góc quay nhiều, dung lượng dữ liệu lớn, lúc dựng, máy tính đôi khi quá tải trong khi tiến độ liên tục bị thúc nên nhiều lúc tôi như bị “đơ”.

Sau một thời gian được “tôi luyện” trong áp lực và tích lũy kinh nghiệm, được sự tận tình góp ý của lãnh đạo phòng, lãnh đạo tòa soạn; tôi đã vững tay hơn và có các sản phẩm chất lượng hơn và có chiều sâu hơn.

Quay phim Hoàng Cường: Để có thước phim đẹp thì phải dấn thân

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Là thành viên trẻ nhất mới gia nhập đại gia đình Tạp chí Hải quan (1 năm), tôi thật may mắn có cơ hội được phát huy sở trường của mình khi đúng vào dịp Tạp chí Hải quan đang chú trọng phát triển các sản phẩm đa phương tiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, đa dạng của bạn đọc trong thời đại kỹ thuật số.

Với vai trò là 1 quay phim được đào tạo chính quy, tôi luôn cố gắng chỉn chu trong từng tác phẩm và mong muốn đưa đến bạn đọc những hình ảnh chân thực, giàu cảm xúc, đậm tính nghệ thuật và chứa đựng nhiều thông tin báo chí. Tuỳ theo những góc quay toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh và đặc tả…, mỗi hình ảnh đều có những thế mạnh riêng để giúp người xem cảm nhận rõ hơn các vấn đề, nhân vật trong từng tác phẩm báo chí. Mỗi hình ảnh đều phải đảm bảo nội dung, yếu tố về kỹ thuật ánh sáng, bố cục.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các yếu tố đó cũng được đáp ứng, đặc biệt là đi tác nghiệp ở cơ sở đòi hỏi người quay phim phải luôn có sự nhạy bén, linh hoạt và dấn thân.

Tôi sẽ cố gắng học tập, nâng cao hơn nữa kỹ năng, nghiệp vụ để cùng các anh chị phóng viên, biên tập viên Tạp chí Hải quan tạo ra những tác phẩm báo chí chất lượng, phục vụ, đáp ứng nhu cầu ngày cao của bạn đọc.

MC Thanh Liêm: Ấn tượng về sự đồng bộ và chuyên nghiệp của Tạp chí Hải quan

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Có thể nói, ngay từ khi được thông tin từ Tổng Biên tập và các đồng nghiệp lựa chọn và có lời mời chính thức dành cho tôi dẫn dắt các bản tin và chương trình sự kiện lớn của Tạp chí Hải quan, tôi vô cùng vinh dự vào tự hào. Nhận thức trở thành gương mặt của 1 đơn vị báo chí lớn mạnh và không ngừng phát triển với một tập thể trẻ trung, đoàn kết, năng động, sáng tạo trực thuộc Tổng cục Hải quan, đặc biệt được dẫn chương trình tại trường quay hiện đại, đồng bộ trang thiết bị, chuyên nghiệp, tôi thực sự ấn tượng. Trải qua 3 năm đồng hành cùng Tạp chí Hải quan điện tử, khán giả và công chúng đã rất quen thuộc với MC Thanh Liêm của Tạp chí Hải quan, đặc biệt với các thông tin “sốt nóng” liên quan đến các nội dung tuyên truyền phổ biến pháp luật tới cộng đồng doanh nghiệp, các vụ việc phá án, điều tra các chuyên án ma túy, buôn lậu lớn, tạo sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân đối với ngành Hải quan.

Ông Phan Dũng Tiến - Chủ tịch HĐQT - Công ty Cổ phần Giải pháp mạng và Truyền thông Bầu trời sáng: Công nghệ của Tạp chí Hải quan đã bắt kịp xu thế của báo chí hiện đại

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Tạp chí điện tử Hải quan Online đã chú trọng phát triển các sản phẩm đa phương tiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc trong thời đại kỹ thuật số. Các sản phẩm này bao gồm nhiều dạng thức như văn bản, hình ảnh, audio, video và đồ họa thông tin, giúp chuyển tải thông tin một cách sinh động và dễ tiếp cận hơn.

Infographics: Hải quan Online sử dụng đồ họa thông tin để minh họa các số liệu xuất nhập khẩu và các bài phân tích, giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng và phức tạp chỉ trong nháy mắt.

Video và Audio: Tạp chí cũng tích hợp các video phóng sự, bản tin và podcast để làm phong phú thêm nội dung tin tức, tạo sự hấp dẫn và cung cấp thông tin một cách đa chiều.

Hình ảnh và Tương tác: Hình ảnh và các nội dung tương tác được sử dụng để bổ trợ cho các bài viết, giúp bạn đọc có trải nghiệm tốt hơn khi tiếp cận thông tin. Điều này đặc biệt quan trọng trong các bài viết chuyên sâu về chính sách hải quan và xuất nhập khẩu, nơi mà việc minh họa bằng hình ảnh sẽ giúp làm rõ hơn các nội dung phức tạp.

Với tính năng tối ưu hóa nội dung hướng bạn đọc tự động, Hải quan Online cung cấp thông tin tới độc giả một cách chủ động, cá thể hóa từng nội dung với từng độc giả.

Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Nhất Kha: Dễ dàng tiếp cận thông tin qua các sản phẩm báo chí đa phương tiện trên Tạp chí Hải quan

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Thời gian qua, các sản phẩm báo chí đa phương tiện xuất hiện thường xuyên, liên tục trên Tạp chí Hải quan điện tử không chỉ giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận thông tin mà còn lan tỏa các mục tiêu, chương trình, kế hoạch trọng tâm của ngành Hải quan, trở thành kênh truyền thông chính sách tin cậy, hữu ích, thiết thực với cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Các nội dung tuyên truyền đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Hải quan như: Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030, Chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030; Kế hoạch Cải cách, phát triển và hiện đại hóa Hải quan đến năm 2025; Kế hoạch Chuyển đổi số đến năm 2025; Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan và các quy định pháp luật về hải quan mới được ban hành; Đề án xây dựng Hệ thống công nghệ thông tin ngành Hải quan tiên tiến, hiện đại, hướng tới Hải quan số và mô hình Hải quan thông minh; tình hình xuất nhập khẩu các sản phẩm và hàng hóa tại các địa bàn trọng điểm...

Thời gian tới, mong muốn Tạp chí Hải quan tiếp tục bám sát chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Vụ, Cục thuộc Tổng cục Hải quan, các cục hải quan tỉnh, thành phố làm tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Ngành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của tất cả cán bộ, công chức Hải quan về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ của Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong quản lý nhà nước về hải quan.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh Trịnh Văn Nhuận: Tạp chí Hải quan ngày càng phát triển theo hướng đa phương tiện

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Cùng với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, Tạp chí Hải quan ngày càng phát triển lớn mạnh theo hướng có chiều sâu, chất lượng, đa phương tiện. Nhờ công tác tuyên truyền của Tạp chí Hải quan, các hoạt động của Hải quan Quảng Ninh giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng, kịp thời.

Kể từ năm 2018, Cục Hải quan Quảng Ninh và Tạp chí Hải quan đã ký kết quy chế phối hợp cung cấp, chia sẻ thông tin và 2 bên đã cụ thể hóa các nội dung phối hợp. Tạp chí Hải quan luôn đồng hành với Cục Hải quan Quảng Ninh trong việc tuyên truyền phố biến, giáo dục pháp luật tới người dân, doanh nghiệp trên địa bàn; tuyên truyền về tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đặc biệt, những kết quả nổi bật của Cục Hải quan Quảng Ninh luôn được Tạp chí Hải quan quan tâm tuyên truyền trên các ấn phẩm giấy, điện tử của mình.

Thời gian tới, mong muốn Tạp chí Hải quan tiếp tục phối hợp với Cục Hải quan Quảng Ninh tốt hơn nữa, giúp đưa các hoạt động của Hải quan Quảng Ninh đến gần hơn với người dân, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng quản lý của cơ quan Hải quan.

Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn N&G, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA), Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Nhiều đổi mới cho doanh nghiệp tiếp cận thông tin

Chúng tôi làm báo đa phương tiện

Qua theo dõi, tôi thấy thời gian qua, Tạp chí Hải quan đã xuất hiện đầy đủ, đa dạng các loại hình sản phẩm báo chí hiện đại và đa phương tiện, từ các bài viết chuyên sâu cho đến các sản phẩm infographics, megastory cùng các chuyên mục phát thanh, truyền hình… Nhờ đó, những thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp đã được truyền thông rộng rãi, toàn diện và kịp thời.

Là đại diện cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, theo tôi, những thông tin trên Tạp chí Hải quan đã được phản ánh đa chiều, từ ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội đến phản hồi từ các cơ quan chức năng. Nội dung các thông tin đã tập trung đến những đánh giá, kiến nghị về cơ chế chính sách, cơ chế phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, tạo thuận lợi thương mại… cũng như phản ánh về đà phát triển, cơ hội và thách thức của cộng đồng doanh nghiệp. Những thông tin này khi kết hợp với những sản phẩm báo chí hiện đại mà Tạp chí Hải quan thực hiện đã giúp thông tin vừa phong phú, sinh động, vừa giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận từ nghe, xem, đọc và viết ý kiến bình luận, phản ánh…

Tôi hy vọng rằng, thời gian tới, Tạp chí Hải quan sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tiếp tục cập nhật công nghệ, làm mới hơn những sản phẩm báo chí đa phương tiện, đẩy mạnh thông tin trên mạng xã hội… giúp tăng khả năng tiếp cận thông tin cho doanh nghiệp.

Nhóm PV (ghi)

Tin liên quan

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục Thuế XNK: Xây dựng hệ thống quản lý thuế hiệu quả cho Hải quan Việt Nam

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục Thuế XNK: Xây dựng hệ thống quản lý thuế hiệu quả cho Hải quan Việt Nam

(HQ Online) - Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục Thuế Xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan), Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã có những đánh giá, chia sẻ về vai trò công tác quản lý thuế XNK trong tiến trình phát triển của ngành Hải quan.
Chương trình Chuyển động hải quan kỳ 2 tháng 7/2024

Chương trình Chuyển động hải quan kỳ 2 tháng 7/2024

(HQ Online) - 6 tháng đầu năm 2024, thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, toàn, ngành Tài chính đã chủ động tham mưu, đề xuất trình cấp có thẩm quyền điều hành chính sách tài khóa chủ động, tích cực và trọng tâm, trọng điểm.
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 58 phát hành ngày 19/7/2024

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 58 phát hành ngày 19/7/2024

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 58 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố sáu luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7.
(Infographics) Xây dựng và phát triển nền đối ngoại mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam"

(Infographics) Xây dựng và phát triển nền đối ngoại mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư khái quát nội hàm cơ bản của nền đối ngoại, ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam,” "gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển," thấm đượm tâm hồn và cốt cách của dân tộc Việt Nam.
Cảnh báo giả mạo văn bản của BHXH Việt Nam yêu cầu cập nhật mới ứng dụng VssID 4.0

Cảnh báo giả mạo văn bản của BHXH Việt Nam yêu cầu cập nhật mới ứng dụng VssID 4.0

(HQ Online) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (BHXH các tỉnh); BHXH Bộ Quốc Phòng; BHXH Công an nhân dân thông tin về việc giả mạo văn bản của BHXH Việt Nam.
Công điện của Thủ tướng thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Công điện của Thủ tướng thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

(HQ Online) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.
Tổng Bí thư - Nhà tư tưởng, lý luận, nhà văn hóa, nhà lãnh đạo kiệt xuất

Tổng Bí thư - Nhà tư tưởng, lý luận, nhà văn hóa, nhà lãnh đạo kiệt xuất

Cuộc đời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một tấm gương văn hóa tiêu biểu của con người Việt Nam, đó là cuộc sống thanh đạm, nhân cách lớn lao và đạo đức cách mạng trong sáng.
70 năm Hiệp định Geneva: Nguồn cảm hứng to lớn cho phong trào giải phóng dân tộc

70 năm Hiệp định Geneva: Nguồn cảm hứng to lớn cho phong trào giải phóng dân tộc

Đại sứ Mai Phan Dũng khẳng định Hiệp định Geneva là một mốc son quan trọng trong lịch sử ngoại giao Việt Nam, là kết tinh của cuộc đấu tranh hào hùng của Cách mạng Việt Nam.

Tạo thuận lợi từ khi gia nhập thị trường

(HQ Online) - Pháp luật về doanh nghiệp mặc dù đã có nhiều thay đổi tích cực nhưng vẫn rất cần phát huy tinh thần cải cách, tiếp tục đơn giản hoá thủ tục hành chính.
“Trung Quốc luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Phú Trọng”

“Trung Quốc luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Phú Trọng”

Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Trung Quốc.
Truyền thông Cuba tri ân những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông Cuba tri ân những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn bộ các phương tiện truyền thông chính thống của Cuba đều đăng tải các tin bài về sự yên nghỉ của một người anh em, người bạn lớn của nhân dân Cuba.
Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với dấu ấn "ngoại giao cây tre Việt Nam”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với dấu ấn "ngoại giao cây tre Việt Nam”

Thành tựu của công tác đối ngoại/ngoại giao Việt Nam là thành quả của toàn Đảng, toàn dân, trong đó nhân tố quan trọng nhất, có ý nghĩa quyết định là sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Người cho thuê nhà phải lập doanh nghiệp

Người cho thuê nhà phải lập doanh nghiệp

(HQ Online) - Điều 9, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 quy định: Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp. Cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ thì không phải thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.
Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạp chí Hải quan trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
cty-vinexad-vilog2024
acecook-tra-quyen-loi-talkshow-2-thang

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Nửa đầu năm 2024, 19 tập đoàn, tổng công ty đã thực hiện đầu tư 66.960 tỷ đồng

Nửa đầu năm 2024, 19 tập đoàn, tổng công ty đã thực hiện đầu tư 66.960 tỷ đồng

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2024 của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN, giá trị thực hiện đầu tư của 19 tập đoàn, tổng công ty tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
Thêm 15 chất vào danh mục chất ma túy

Thêm 15 chất vào danh mục chất ma túy

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã phối hợp các lực lượng chức năng đấu tranh, khám phá thành công 17.129 vụ.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố sáu luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7.
(Infographics) Xây dựng và phát triển nền đối ngoại mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam"

(Infographics) Xây dựng và phát triển nền đối ngoại mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư khái quát nội hàm cơ bản của nền đối ngoại, ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam,” "gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển," thấm đượm tâm hồn và cốt cách của dân tộc Việt Nam.
Thủy sản Việt Nam duy trì vị trí đối tác lớn thứ 5 tại Singapore

Thủy sản Việt Nam duy trì vị trí đối tác lớn thứ 5 tại Singapore

Theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore, kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm thị phần 9,46%.
Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 3 tháng 7/2024 (từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 3 tháng 7/2024 (từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 3 tháng 7/2024 (từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024) có các tin chính sau:
Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 2 tháng 7/2024 (từ ngày 8/7/2024 đến 14/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 2 tháng 7/2024 (từ ngày 8/7/2024 đến 14/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần2tháng 7/2024 (từ ngày 8/7/2024 đến 14/7/2024) có các tin chính sau:
(Infographics) Tổng quan thương mại Việt Nam - Campuchia

(Infographics) Tổng quan thương mại Việt Nam - Campuchia

Campuchia là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á với quy mô kim ngạch đạt hơn 5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2024.
LONGFORM: Làm gì để đầu tư tư nhân phục hồi?

LONGFORM: Làm gì để đầu tư tư nhân phục hồi?

Việc quản lý và thúc đẩy tổng cầu trong giai đoạn vừa qua đã có nhiều dấu hiệu tích cực nhưng tác động chưa nhiều tới khu vực đầu tư tư nhân. Thực tế cho thấy, khu vực này vẫn đang chật vật chống chọi với nhiều khó khăn.
(Infographics) Kết quả chống buôn lậu của lực lượng Hải quan nửa đầu năm 2024

(Infographics) Kết quả chống buôn lậu của lực lượng Hải quan nửa đầu năm 2024

Ngành Hải quan đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 8.201 vụ việc vi phạm pháp luật hải quan, tăng gần 2% so với cùng kỳ năm 2023.
Hải quan Móng Cái đào tạo nâng cao trình độ cho công chức

Hải quan Móng Cái đào tạo nâng cao trình độ cho công chức

Lãnh đạo các đội/tổ công tác trực tiếp thực hiện kiểm tra kiến thức, kỹ năng đối với công chức ...
Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 3 tháng 7/2024 (từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 3 tháng 7/2024 (từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 3 tháng 7/2024 (từ ngày 15/7/2024 đến 21/7/2024) có các tin chính sau:
Chương trình Chuyển động hải quan kỳ 2 tháng 7/2024

Chương trình Chuyển động hải quan kỳ 2 tháng 7/2024

(HQ Online) - 6 tháng đầu năm 2024, thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ ...
Cựu chiến binh Hải quan Hải Phòng hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Cựu chiến binh Hải quan Hải Phòng hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”

Năm 2022 và 2023, Hội Cựu chiến binh và Cục Hải quan Hải Phòng đã hỗ trợ xây dựng 2 ...
Lạng Sơn: Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 32 tỷ USD

Lạng Sơn: Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt gần 32 tỷ USD

Tính đến ngày 16/7/2024, tổng kim ngạch XNK hàng hóa các loại qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt gần ...
Hải quan TP Hồ Chí Minh bác bỏ trị giá khai báo sau tham vấn giá hơn 4.000 tờ khai

Hải quan TP Hồ Chí Minh bác bỏ trị giá khai báo sau tham vấn giá hơn 4.000 tờ khai

Qua nghiệp vụ tham vấn giá đối với hàng hóa XNK, Cục Hải quan TPHCM đã bác bỏ trị giá ...
Hải quan TPHCM phát hiện hàng vi phạm trị giá gần 2.700 tỷ đồng

Hải quan TPHCM phát hiện hàng vi phạm trị giá gần 2.700 tỷ đồng

Trên 1.000 vụ vi phạm pháp luật hải quan, với tổng trị giá hàng vi phạm ước tính gần 2.700 ...
Hải quan tham giá triệt phá 49 vụ vi phạm về ma túy trong Tháng cao điểm

Hải quan tham giá triệt phá 49 vụ vi phạm về ma túy trong Tháng cao điểm

Tổng cục Hải quan phối hợp, triển khai mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma ...
Tổ chức cho nhóm người xuất cảnh trái phép, 5 bị cáo lĩnh án

Tổ chức cho nhóm người xuất cảnh trái phép, 5 bị cáo lĩnh án

5 bị cáo tổ chức cho 5 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia để nhận tiền công đã bị ...
Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Mã Ích Lâm về hành vi mua bán trái phép chất ...
Sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển ma túy

Sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển ma túy

Trước bối cảnh khoa học công nghệ phát triển, tội phạm ma túy lợi dụng các ứng dụng, nền tảng ...
Xác minh làm rõ gần 12 tấn mật ong không hóa đơn, chứng từ

Xác minh làm rõ gần 12 tấn mật ong không hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng phát hiện tạm giữ gần 12 tấn sản phẩm hàng hóa nghi vấn là mật ...
Nửa đầu năm 2024, 19 tập đoàn, tổng công ty đã thực hiện đầu tư 66.960 tỷ đồng

Nửa đầu năm 2024, 19 tập đoàn, tổng công ty đã thực hiện đầu tư 66.960 tỷ đồng

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2024 của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN, giá trị ...
SCIC đạt lợi nhuận gần 5.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2024

SCIC đạt lợi nhuận gần 5.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, SCIC ghi nhận tổng doanh thu 4.143 tỷ đồng, bằng 46,62% so với kế ...
Doanh nghiệp "đau đầu" với... giá vận tải

Doanh nghiệp "đau đầu" với... giá vận tải

Trong hoạt động logistics, chi phí vận tải chiếm đến 60-70% tổng chi phí.
SNP và VIMC ký thỏa thuận hợp tác toàn diện phát triển vận tải biển và logistics

SNP và VIMC ký thỏa thuận hợp tác toàn diện phát triển vận tải biển và logistics

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác ...
Trung Nguyên Legend liên tục mở rộng hệ thống tại Mỹ và Trung Quốc

Trung Nguyên Legend liên tục mở rộng hệ thống tại Mỹ và Trung Quốc

Trung Nguyên Legend liên tiếp khai trương gần 10 không gian hàng quán mới tại Mỹ và Trung Quốc, đẩy ...
Viettel ưu đãi data Roaming không giới hạn tại Pháp

Viettel ưu đãi data Roaming không giới hạn tại Pháp

Để đồng hành cùng các vận động viên tham gia Thế vận hội mùa hè (Olympic Paris) 2024 diễn ra ...
Thêm 15 chất vào danh mục chất ma túy

Thêm 15 chất vào danh mục chất ma túy

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã phối hợp các lực lượng chức ...
Quy định mới không cấm ngân hàng bán bảo hiểm liên kết đầu tư

Quy định mới không cấm ngân hàng bán bảo hiểm liên kết đầu tư

Khác với dự thảo đưa ra hồi tháng 3/2024, quy định tại thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước ...
Xây dựng Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định thương mại Việt Nam - Lào giai đoạn 2024-2029

Xây dựng Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện Hiệp định thương mại Việt Nam - Lào giai đoạn 2024-2029

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị định ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ...
Đề xuất 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công giai đoạn 2026-2030

Đề xuất 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công giai đoạn 2026-2030

Theo dự thảo Nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ...
Loan tin gây nhiễu loạn thị trường giá cả, phạt tiền tới 20 triệu đồng

Loan tin gây nhiễu loạn thị trường giá cả, phạt tiền tới 20 triệu đồng

Nghị định của Chính phủ quy định phạt tiền từ 15-20 triệu đồng đối với hành vi loan tin không ...
Phân loại linh kiện, bộ phận của hệ thống điều hòa không khí dùng cho ô tô

Phân loại linh kiện, bộ phận của hệ thống điều hòa không khí dùng cho ô tô

Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Cục Hải quan Bình Dương thực hiện việc phân loại ...
Hơn 82.000 ô tô ngoại lăn bánh về Việt Nam

Hơn 82.000 ô tô ngoại lăn bánh về Việt Nam

Lũy kế từ đầu năm đến 15/7, cả nước nhập khẩu 82.557 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng ...
Đằng sau "cơn sốt" taxi tự hành trên mạng xã hội Trung Quốc

Đằng sau "cơn sốt" taxi tự hành trên mạng xã hội Trung Quốc

Nỗ lực phát triển robotaxi (taxi tự hành hoàn toàn) trong nhiều năm qua của Trung Quốc đang bắt đầu ...
Nissan Navara phiên bản mới có giá từ 685 triệu đồng

Nissan Navara phiên bản mới có giá từ 685 triệu đồng

Nissan Việt Nam chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội ...
Nhập khẩu từ Trung Quốc, 3 mẫu xe điện của BYD chốt giá bán từ 659 triệu đồng

Nhập khẩu từ Trung Quốc, 3 mẫu xe điện của BYD chốt giá bán từ 659 triệu đồng

BYD, hãng xe năng lượng mới có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới hiện nay đã chính thức ...
Thêm các thương hiệu đến từ Trung Quốc, VMS 2024 sẽ là kỳ triển lãm đa chiều nhiều màu sắc

Thêm các thương hiệu đến từ Trung Quốc, VMS 2024 sẽ là kỳ triển lãm đa chiều nhiều màu sắc

Sau 1 năm gián đoạn vì những khó khăn do ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, sức ...
Ngành công nghiệp ôtô châu Âu đứng ở ngưỡng cửa thay đổi

Ngành công nghiệp ôtô châu Âu đứng ở ngưỡng cửa thay đổi

Lĩnh vực ôtô đặc biệt dễ bị tổn thương trước những suy yếu kinh tế, cả ở Đức và châu ...
Ông Biden tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Ông Biden tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Joe Biden ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách làm ứng cử ...
Mexico và Trung Quốc mở tuyến vận tải hàng hải trực tiếp mới

Mexico và Trung Quốc mở tuyến vận tải hàng hải trực tiếp mới

Tuyến vận tải mới khởi hành từ cảng Đại Liên ở phía Đông Bắc Trung Quốc đến các cảng nằm ...
Bà Ursula von der Leyen đắc cử nhiệm kỳ 2 Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Bà Ursula von der Leyen đắc cử nhiệm kỳ 2 Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Nghị viện châu Âu gồm 720 thành viên đã phê chuẩn việc tái bổ nhiệm bà von der Leyen với ...
Những dự đoán mới về lộ trình giảm lãi suất của Mỹ

Những dự đoán mới về lộ trình giảm lãi suất của Mỹ

Thị trường lao động tiếp tục nới lỏng và lạm phát giảm đang thúc đẩy Fed sớm cắt giảm lãi ...
134 dự án giao thông nhận khoản tiền đầu tư kỷ lục 7 tỷ euro của EU

134 dự án giao thông nhận khoản tiền đầu tư kỷ lục 7 tỷ euro của EU

Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/7 thông báo đã chọn 134 dự án giao thông để nhận hơn 7 ...
Vì sao tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm tốc trong quý 2?

Vì sao tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm tốc trong quý 2?

Theo người phát ngôn Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, trong ngắn hạn, sự suy giảm tăng trưởng kinh ...
Phiên bản di động