Chứng khoán 17/4: Tận dụng phiên hồi phục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

09:02 | 17/04/2019

(HQ Online) - Những thông tin tiêu cực đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch chứng khoán đầu tiên sau kì nghỉ lễ khiến lực bán mạnh vào đầu phiên.

chung khoan 174 tan dung phien hoi phuc giam ty trong co phieu trong danh muc Thường vụ Quốc hội: Đảm bảo sự thống nhất khi sửa Luật Chứng khoán
chung khoan 174 tan dung phien hoi phuc giam ty trong co phieu trong danh muc Chứng khoán 8/4-12/4: Nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm điểm mạnh
chung khoan 174 tan dung phien hoi phuc giam ty trong co phieu trong danh muc Thời của dòng tiền chủ động trên thị trường chứng khoán
chung khoan 174 tan dung phien hoi phuc giam ty trong co phieu trong danh muc Chứng khoán 12/4: Nhóm cổ phiếu dầu khí đối mặt với áp lực chốt lời
chung khoan 174 tan dung phien hoi phuc giam ty trong co phieu trong danh muc
VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/4, VN-Index và HNX-Index giảm điểm nhẹ. Ngay từ đầu phiên, cả hai chỉ số đã giảm điểm mạnh, tuy nhiên nhờ lực cầu tăng giá thấp cùng sự dẫn dắt của một số cổ phiếu vốn hóa lớn, VN-Index và HNX-Index hồi phục về gần mức tham chiếu.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm 5,73 điểm, tương đương 0,58% về mức 977,17 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 107,11 điểm, giảm 0,59 điểm, tương đương 0,55% so với cuối tuần trước.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm đa số với 21 mã trong khi số mã tăng điểm là 5 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index là VHM, GAS và VCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,48; 0,45 và 0,44 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index phiên này là BID, SAB và HDB khi đóng góp lần lượt 0,52; 0,26 và 0,18 điểm.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 120 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 111 triệu của phiên liền trước. Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp trên sàn HSX với giá trị gần 193 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường chứng khoán dự báo sẽ có sự hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ hình thành dao động đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 964-993 điểm trong ngắn hạn.

“Diễn biến của thị trường trong giai đoạn này dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Bên cạnh các nhóm ngành được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực như dệt may, thủy sản, công nghệ thông tin..., thì một số các nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên kế tiếp”, BVSC nhận định.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (17/4), VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Bảo Minh