Chứng khoán 13-17/1: Cổ phiếu ngân hàng là trụ chính trong tuần

09:37 | 18/01/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán vừa có tuần giao dịch tích cực, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm.     

chung khoan 13 171 co phieu ngan hang la tru chinh trong tuan Chứng khoán 17/1: Xu thế của thị trường sẽ có sự chuyển biến theo hướng tích cực
chung khoan 13 171 co phieu ngan hang la tru chinh trong tuan Chứng khoán 16/1: Thị trường có thể sẽ có biến động mạnh về cuối phiên
chung khoan 13 171 co phieu ngan hang la tru chinh trong tuan Tín dụng tăng trưởng thấp nhưng đi đúng hướng
chung khoan 13 171 co phieu ngan hang la tru chinh trong tuan
Ảnh Internet.

Kết thúc tuần, chỉ số VN-Index tăng 10,42 điểm tương đương 1,08% lên 978,96 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa tuần ở mức 103,88 điểm, tăng 1,66 điểm tương đương 1,62% so với cuối tuần trước.

Tâm điểm trong tuần qua tập trung ở các cổ phiếu như VCB, VHM, TCH, VJC liên tục bứt phá mạnh. Trong đó, nổi bật là VCB với mức tăng ấn tượng trên 5% và đóng góp đến gần 6 điểm vào đà tăng của VN-Index.

Nhóm ngân hàng là trụ chính trong tuần qua và dẫn dắt thị trường chứng khoán đi lên. Hầu hết các Large Cap đại diện trong ngành đều nằm trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index. Đà tăng điểm của các mã như BID, CTG, VPB, MBB, TCB là nhân tố chính giúp ngành này tiếp tục leo dốc.

Nhóm bất động sản diễn biến khá sôi động và lạc quan. Các cổ phiếu như VHM, VIC, NVL, NLG, KDH, PDR đồng loạt tăng điểm tốt và có được mức tăng trưởng so với tuần trước.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh trọng 969-972 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 985-990 điểm trong ngắn hạn.

Xu thế trung hạn của thị trường chứng khoán cũng đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn sau khi vùng hỗ trợ quanh 972 điểm bị phá vỡ. Mặc dù, thị trường vẫn đang còn dư địa tăng điểm trong những phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ tết nguyên đán nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Về chiến lược đầu tư, BVSC cho rằng có thể nâng tỷ trọng danh mục lên mức 45-55% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

“Sau khi vượt vùng cản 968-972 điểm, chỉ số có thể xuất hiện các nhịp “throwback” để kiểm định lãi các vùng điểm vừa bị vượt qua. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện các hoạt động bán trading khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ quanh 980 điểm trong tuần tớI”, BVSC khuyến nghị.

Bảo Minh