Chuẩn bị đưa 20.000 cành hoa anh đào Nhật Bản về Hà Nội

14:21 | 20/02/2019

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến ngày 31/3/2019 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho biết, sự kiện Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô, là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và  thắm tình đoàn kết  giữa nhân dân hai nước.

chuan bi dua 20000 canh hoa anh dao nhat ban ve ha noi
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản- Hà Nội năm nay được tổ chức trong 3 ngày.

Các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản gồm trưng bày cây, hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản; trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản; tổ chức Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019.

Cũng theo lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, năm nay để trang hoàng cho lễ hội, Ban tổ chức sẽ vận chuyển 20.000 cành hoa anh đào từ Nhật Bản về Hà Nội, cùng với đó là một số loại hoa khác đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam.

Về cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền phong, trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết, cuộc thi được tổ chức với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản, từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai. 

Tiêu chí của tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh 2019 không những là những người có phong thái, hình thức mà còn là những người có hiểu biết, có quan tâm đến Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản- Việt Nam, có trình độ tiếng Nhật, có ý thức tham gia các hoạt động với tư cách là Đại sứ thiện chí.

Trong khuôn khổ cuộc thi, ngoài việc trải qua các vòng thi kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, khả năng hùng biện…, các thí sinh còn có hội được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay các hoạt động xã hội thiện nguyện khác.

D.Ngân