Chính thức khai mạc Hội nghị cấp cao thường niên SGATAR

15:36 | 16/11/2021

(HQ Online) - Hôm nay, 16/11, Hội nghị cấp cao thường niên SGATAR lần thứ 50 do cơ quan Thuế Nhật Bản chủ trì chính thức được khai mạc với sự tham dự của đại diện các cơ quan quản lý thuế thuộc thành viên khối SGATAR.

New Zealand chủ trì khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 28
Sắp diễn ra Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0
Chính thức khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54
Hội nghị cấp cao thường niên SGATAR lần thứ 50 do cơ quan Thuế Nhật Bản chủ trì.
Hội nghị cấp cao thường niên SGATAR lần thứ 50 do cơ quan Thuế Nhật Bản chủ trì.

Hội nghị cấp cao thường niên SGATAR là hội nghị dành cho cấp lãnh đạo cao nhất của các cơ quan quản lý thuế thuộc thành viên khối SGATAR. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp để các thành viên SGATAR thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đoàn kết hữu nghị giữa các cơ quan quản lý thuế, từ đó giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công tác quản lý thuế tầm khu vực. Tham dự Hội nghị là người đứng đầu các cơ quan quản lý thuế thuộc thành viên khối SGATAR với tư cách là trưởng đoàn.

Thành viên SGATAR bao gồm các cơ quan quản lý thuế của 17 nước/vùng lãnh thổ gồm: Australia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Macao, Mông Cổ, Papua New Guinea và Campuchia. Ngoài 17 đoàn thành viên hiện tại, Hội nghị lần này dự kiến kết nạp thêm Lào và mời thêm một số tổ chức quốc tế tham gia như IMF, OECD, WB....

Đây là lần thứ 50 Hội nghị cấp cao SGATAR thường niên được tổ chức do cơ quan Thuế Nhật Bản chủ trì.

Được biết, theo kế hoạch ban đầu, Hội nghị được tổ chức trong năm 2020, tuy nhiên, do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội nghị đã chuyển sang năm 2021 và được tổ chức trực tuyến theo hình thức rút gọn.

Hội nghị thường niên cấp cao SGATAR lần thứ 50 được tổ chức nhằm cập nhật các vấn đề nổi bật về quản lý thuế trong năm tại từng nước thành viên, trao đổi các thách thức liên quan tới vấn đề thuế trong khu vực và quốc tế, quan điểm và phương hướng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý thuế trong SGATAR.

Thùy Linh