Cao Bằng: 8 trẻ em nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

09:46 | 27/05/2020

Sau bữa ăn trưa, học sinh bán trú của hai trường tiểu học ở Cao Bằng đi ngủ. Khi ngủ dậy, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

cao bang 8 tre em nhap vien sau bua an trua tai truong Thủ tướng chỉ thị tăng cường các giải pháp bảo đảm quyền trẻ em
cao bang 8 tre em nhap vien sau bua an trua tai truong Khám, phát hiện sớm các bệnh lý thường gặp ở trẻ em
cao bang 8 tre em nhap vien sau bua an trua tai truong Hơn 91% trẻ em mầm non, tiểu học Hà Nội được uống sữa học đường mỗi ngày
cao bang 8 tre em nhap vien sau bua an trua tai truong Bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi ở Hà Nội
cao bang 8 tre em nhap vien sau bua an trua tai truong
Bác sỹ Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng khám cho các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN).

Tính đến 22 giờ tối 26/5, Trung tâm y tế thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân là học sinh tiểu học nhập viên cấp cứu sau bữa ăn trưa ở trường.

Bà Trần Thúy Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng cho biết vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Thị Xuân và Trường tiểu học Sông Hiến 1. Hai trường này ký hợp đồng cung cấp xuất ăn cho học sinh với nhà hàng Tiến Binh, có địa chỉ tại Km 5 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Sau bữa ăn trưa, học sinh bán trú của 2 trường này đi ngủ. Khi ngủ dậy, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

cao bang 8 tre em nhap vien sau bua an trua tai truong
Bác sỹ Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng truyền dịch cho các bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường. (Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN).

Ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Bác sỹ Lê Thị Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng cho biết, từ 15 giờ chiều đến 22 giờ đêm, Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân đến cấp cứu. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt.

Bác sỹ đã khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định trở lại, có bệnh nhân đã ăn uống được. Các bác sỹ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.

(Vietnam+)