Cán bộ ngành Tài chính ủng hộ 5 tỷ đồng cùng cả nước chung tay vì người nghèo

14:17 | 18/10/2020

(HQ Online) - Trong khuôn khổ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã thay mặt toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành Tài chính, trao khoản tiền ủng hộ 5 tỷ đồng.

Chung tay vì người nghèo là mệnh lệnh trong mỗi trái tim
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng kêu gọi ngành Tài chính chung tay vì người nghèo
Bầu Hiển ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội
Cán bộ ngành Tài chính ủng hộ 5 tỷ đồng cùng cả nước chung tay vì người nghèo
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ. Ảnh: Đ.Minh.

Được biết, Bộ Tài chính là 1 trong hơn 220 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

Trước đó, hồi đầu tháng 10/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã gửi thư kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài chính hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong thư, Bộ trưởng viết: Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam trong những năm qua, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Tài chính đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, chương trình hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, cũng như việc ủng hộ, hỗ trợ người nghèo thông qua ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội.

“Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính trân trọng ghi nhận, biểu dương những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm đã tích cực tham gia chương trình giảm nghèo, giúp đỡ người nghèo của các đồng chí trong thời gian qua” - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Theo số liệu thống kê, tính đến 31/12/2019, cả nước vẫn còn hơn 984 nghìn hộ nghèo (tỷ lệ 3,75%), hơn 1,166 triệu hộ cận nghèo (tỷ lệ 4,45%); đặc biệt, năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế- xã hội và đời sống của nhân dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cả cộng đồng.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10/2020-18/11/2020), để người nghèo tiếp tục được chia sẻ, giúp đỡ nhiều hơn nữa, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành Tài chính với tình cảm và trách nhiệm cao nhất, ủng hộ 1 ngày lương, để tích cực chung tay cùng cả nước tham gia thực hiện các chương trình giảm nghèo, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Số tiền 5 tỷ đồng được trao tại sự kiện tối qua, 17/10, là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính trên cả nước đóng góp, ủng hộ.

H.V