Các trường đại học ủng hộ sinh viên vùng lũ

18:59 | 22/10/2020

(HQ Online) - Nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa ra các chính sách để hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt.

Khẩn trương xuất cấp trang thiết bị dự trữ hỗ trợ miền Trung ứng phó với bão lũ
Nhiều tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ nhân dân bị vùng lũ lụt miền Trung
Dự trữ hàng chục tỷ đồng hàng hóa cung ứng cho người dân vùng lũ

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể cán bộ viên chức. Nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí học kì 1 năm học 2020-2021.

Các trường đại học ủng hộ sinh viên vùng lũ
Miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa bão.

Trường Đại học Thương mại hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên có hộ khẩu và thương trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt

Đại diện trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết: trường đang rà soát danh sách sinh viên các tỉnh miền Trung đang theo học tại trường để có chính sách hỗ trợ.

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) quyết định miễn giảm học phí cho các sinh viên có gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt. Mức hỗ trợ là 100% hoặc 50% học phí hệ chuẩn học kỳ một năm học 2020-2021, tùy theo mức độ thiệt hại.

Còn tại Đại học Bách khoa Hà Nội, theo đại diện nhà trường, với hơn 300 em sinh viên bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, trường đang bàn bạc các phương án hỗ trợ.

Trường Đại học Ngân hàng TP HCM thông báo xét học bổng "Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung" năm học 2020-2021.

Trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định, có cha, mẹ hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Thời gian trường nhận nộp hồ sơ đến hết ngày 5/11.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM mở rộng hỗ trợ 50% học phí dành cho sinh viên các khóa 44, 45, 46 hệ Đại học chính quy có nguyện vọng được hỗ trợ do ảnh hưởng của lũ lụt. Trường cũng hỗ trợ cho sinh viên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

D.Ngân