BV tuyến huyện hỗ trợ trạm y tế cấp cứu sản phụ nguy kịch

09:11 | 05/12/2019

(HQ Online) - Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La vừa hỗ trợ chuyên môn cho Trạm y tế xã Lóng Liêng về trường hợp thai phụ chuyển dạ nhanh, nguy hiểm cao với mẹ và con.

Theo bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, vừa qua cơ sở đã nhận được thông tin cần hỗ trợ chuyên môn từ Trạm y tế xã Lóng Liêng, về trường hợp một thai phụ mang thai đôi - ngôi ngược, chuyển dạ nhanh và nhiều nguy cơ cao với mẹ và con.

bv tuyen huyen ho tro tram y te cap cuu san phu nguy kich
Sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu với tuyến xã là rất kịp thời.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các nhân viên y tế của Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã tiến hành hội chẩn, trao đổi chuyên môn nắm bắt thông tin người bệnh và cử ekip cấp cứu tiếp cận trực tiếp để thăm khám và đưa bệnh nhân về bệnh viện.

Tuy nhiên quãng đường vận chuyển bệnh nhân không thuận lợi do đường đồi núi quanh co, việc di chuyển khó khăn. Do vậy, ngay sau khi bắt đầu hành trình, phía Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã chuẩn bị sẵn sàng phòng đỡ đẻ - phòng mổ để ngay sau khi sản phụ được chuyển tới nơi tiến hành cấp cứu kịp thời.

Với những nỗ lực rất kịp thời của các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, hai trẻ sơ sinh đã chào đời khỏe mạnh. Hiện cả sản phụ và trẻ đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

D.Ngân