BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tặng thưởng Huân chương Lao động về thành tích chống dịch Covid-19

14:30 | 24/04/2020

(HQ Online) - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì thành tích chống dịch Covid-19.  

bv benh nhiet doi trung uong duoc tang thuong huan chuong lao dong ve thanh tich chong dich covid 19 21 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh
bv benh nhiet doi trung uong duoc tang thuong huan chuong lao dong ve thanh tich chong dich covid 19 Bệnh nhân số 91, phi công người Anh có dấu hiệu nhận biết xung quanh
bv benh nhiet doi trung uong duoc tang thuong huan chuong lao dong ve thanh tich chong dich covid 19 Bệnh nhân số 91- phi công người Anh có dấu hiệu lâm sàng lạc quan

Ngày 24/4, tại Bộ Y tế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên ngành Y tế và biểu dương tập thể tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

bv benh nhiet doi trung uong duoc tang thuong huan chuong lao dong ve thanh tich chong dich covid 19
Phó Chủ tịch nước trao Huân chương cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 và phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời động viên toàn ngành Y tế với sự nỗ lực trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những thành tích mà ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, thời gian qua, cả nước hết sức xúc động với những nỗ lực mà ngành Y tế đã thực hiện.

"Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã chiến thắng bước đầu. Với tinh thần chung của “cuộc chiến” chống Covid-19 là chủ động đánh giá đúng tình hình, diễn biến của dịch bệnh và đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước và quan điểm xuyên suốt là chống dịch như chống giặc; huy động sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, xã hội và lấy phòng dịch là ưu tiên, khoá chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong và chữa trị hiệu quả; chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ tốt nhất sức khoẻ, tính mạng của nhân dân", Phó Chủ tịch nước nêu.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu cảm ơn sự quan tâm, động viên của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành cho ngành, nhất là trong thời gian đang tích cực phòng chống dịch Covid-19.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam được quốc tế và các tổ chức đánh giá cao về sự nỗ lực, thành công trong phòng chống dịch.

Có được thành công trên theo Thứ trưởng Bộ Y tế là nhờ nhiều bài học rút ra, cùng sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của Đảng, Nhà nước. Cộng đồng quốc tế cũng ngạc nhiên khi Việt Nam đã có phản ứng nhanh, kịp thời, đúng lúc và nhờ hệ thống chính trị vững chắc từ Trung ương đến cơ sở, khi có lệnh toàn tuyến, toàn cơ sở đã vào cuộc.

Ngành Y tế đã xác định ngay từ đầu đây là nhiệm vụ chuyên môn, Bộ Y tế là cơ quan phải triển khai thực hiện và toàn ngành đều chung sức chung lòng trong đợt dịch này.

D.Ngân