Bộ GD&ĐT phối hợp với công an làm rõ thông tin đề thi môn Toán bị lộ trên mạng xã hội

13:34 | 08/07/2021

(HQ Online) - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin, ngay khi có thông tin đề Toán bị lộ trên mạng xã hội tối ngày 7/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia về thi tốt nghiệp THPT đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Đề thi môn Toán nhẹ nhàng, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng
Do dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đại học
Đề nghị các Sở GD&ĐT cho thí sinh chuyển Hội đồng thi nếu đủ điều kiện
Bộ GD&ĐT phối hợp với công an làm rõ thông tin đề thi môn Toán bị lộ trên mạng xã hội
Ngày 7/7, khi thí sinh vẫn đang thi môn Toán, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng ảnh chụp đề thi nhờ cộng đồng mạng giải giúp. Ảnh Thu Dịu

Được biết, ngày 7/7, khi thí sinh vẫn đang thi môn Toán, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng ảnh chụp đề thi nhờ cộng đồng mạng giải giúp. Hình ảnh này ngay khi phát tán đã khiến dư luận xôn xao, nghi đề thi bị lộ, có thể dẫn đến gian lận thi cử.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện của Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra thông tin đề Toán bị lọt ra ngoài chiều 7/7 khi các thí sinh còn đang bài thi môn này.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay, ngay khi có thông tin đề Toán bị lộ trên mạng xã hội tối 7/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia về thi tốt nghiệp THPT đã nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, trong các kỳ thi luôn có tình trạng làm nhiễu thông tin, sửa ngày, sửa giờ khi tung đề thi lên mạng trước mỗi kỳ thi. Tuy nhiên, dù bất cứ lý do gì thì cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra chiều ngày 8/7.

Đỗ Hòa