Bộ Công Thương ký kết hợp tác với MM Mega Market

15:36 | 08/08/2019

(HQ Online) - Hôm nay 8/8, tại Bộ Công Thương đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công Thương với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam.

bo cong thuong ky ket hop tac voi mm mega market Tập đoàn TCC khai trương trung tâm MM Mega Market Thăng Long
bo cong thuong ky ket hop tac voi mm mega market Mega 6/45 ngày 12/2: Khách hàng "từ chối" giải Jackpot 12 tỷ đồng
bo cong thuong ky ket hop tac voi mm mega market
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mục đích của Biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của MM Mega Market tại Việt Nam và xuất khẩu thông qua các mạng lưới phân phối quốc tế thuộc Công ty TCC Land International (Singapore) Pte.Ltd. và các công ty khác thuộc Tập đoàn (Công ty mẹ).

Nâng cao chất lượng hàng hóa và dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng trong nước; tăng cường cơ hội kinh doanh, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của MM Mega Market, từ đó đóng góp vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Theo Biên bản ghi nhớ, các bên hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp/nhà sản xuất uy tín, chất lượng, bảo đảm tỷ lệ hàng Việt Nam theo mã hàng là khoảng 90% trong hệ thống trung tâm MM Mega Market tại Việt Nam.

Phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các sự kiện hàng năm (bao gồm “Tuần hàng trưng bày sản phẩm Việt Nam”, hội thảo, tập huấn,…), để giới thiệu và quảng bá các hàng hóa Việt Nam tại các mạng lưới phân phối quốc tế thuộc Công ty mẹ; hỗ trợ, hướng dẫn cho các doanh nghiệp/nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng hàng hóa để đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn, quy định, yêu cầu của nhà phân phối...

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của việc hợp tác giữa Bộ Công Thương và các nhà phân phối lớn, có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như Aeon, Central Group, Lotte,... trong việc hỗ trợ các nhà sản xuất hàng Việt Nam phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trước mắt, MM Mega Market sẽ kết hợp cùng Sở Công Thương TP. HCM tổ chức chương trình “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan”, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Đây sẽ là dịp thúc đẩy cơ hội giao thương giữa hai quốc gia, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng Việt sang Thái, cũng như mang đến cơ hội cho người tiêu dùng Thái Lan được tiếp cận sản phẩm chất lượng tốt từ Việt Nam.

Thanh Nguyễn