Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức hoạt động khám chữa bệnh trở lại

15:22 | 14/06/2021

(HQ Online) - Trưa ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã chính thức kết thúc thời gian cách ly y tế và hoạt động khám chữa bệnh trở lại.

Tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM vì có 3 ca nghi nghiễm Covid-19
TPHCM tạm ngưng khám chữa bệnh BHYT tại 6 phòng khám đa khoa để phòng dịch
Từ ngày 24/5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp hoạt động trở lại
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức hoạt động khám chữa bệnh trở lại
Bệnh viện K yêu cầu tất cả người bệnh đến khám, điều trị sẽ đều được đăng ký qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa công bố quyết định của Bộ Y tế về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện này.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Bệnh viện K yêu cầu tất cả người bệnh đến khám, điều trị sẽ đều được đăng ký qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ người bệnh 1900886684, hướng dẫn khai báo y tế và xác nhận lịch hẹn với bác sỹ trước khi tới bệnh viện.

Theo đó, bệnh viện sẽ tiếp nhận hạn chế người bệnh đến khám và điều trị theo quy định. Trong tuần đầu tiên, bệnh viện chỉ tiến hành phẫu thuật cho các cases cấp cứu, với trường hợp tối cấp cứu sẽ được mổ ở phòng mổ áp lực âm riêng biệt đã được thiết lập từ trước.

Với hoạt động Nội khoa và xạ trị, bệnh viện tiếp tục chuyển tối đa bệnh nhân về tuyến dưới có đủ khả năng điều trị, người bệnh sẽ được tăng cường sử dụng phác đồ dùng đường uống, cấp phát thuốc 2 tháng/lần, xạ trị theo khung giờ, ca kíp của từng khoa riêng biệt.

Những bệnh nhân điều trị ngoại trú đều được xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên. Người bệnh điều trị nội trú sẽ được xét nghiệm mẫu gộp PCR theo từng khoa trước khi nhập viện.

Được biết, ngày 14/6, Bệnh viện K đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh của bệnh viện. Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các tỉnh.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Bộ Y tế đã có quyết định phỏng tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5h30 ngày 7/5. Cũng trong thời gian này, bệnh viện đã có quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu. Tuy nhiên, Bệnh viện K cơ sở Pham Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp đã hoạt động trở lại từ ngày 24/5.

Bệnh viện luôn nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo công tác điều trị, chăm lo đời sống cho hơn 3.600 người cách ly tại bệnh viện, đặc biệt là người bệnh, người nhà người bệnh với hơn 10.000 suất cơm mỗi ngày, nước uống, nhu yếu phẩm, khẩu trang, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn, quạt thông gió... hỗ trợ cho các bệnh nhân đang ở các xóm trọ trước cổng Bệnh viện K cơ sở Tân triều và cơ sở Tam Hiệp.

Đỗ Hòa