Bệnh nhân tử vong khi đang truyền nước tại phòng khám tư của Phó giám đốc BV Đa khoa Hà Đông

16:19 | 12/04/2019

(HQ Online) - Sau khi truyền hết 2 chai nước và tiêm 2 mũi thuốc kháng sinh tại phòng khám tư tại Hà Nội, anh Th. có biểu hiện khó thở, tím tái và tử vong sau khi được đưa tới viện.

Theo ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cơ quan này sẽ tước giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa của bác sỹ Lê Hoàng Tú (ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Đông, đang giữ chức Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) liên quan sự việc một nam bệnh nhân tử vong sau khi điều trị tại đây.

benh nhan tu vong khi dang truyen nuoc tai phong kham tu cua pho giam doc bv da khoa ha dong
Liên tiếp các vụ tử vong khi đang truyền nước xảy ra tại Hà Nội.
benh nhan tu vong khi dang truyen nuoc tai phong kham tu cua pho giam doc bv da khoa ha dong Hà Nội: Cô gái trẻ tử vong tại phòng khám tư khi đang truyền dịch

(HQ Online) - Theo thông tin từ Phòng Y tế quận Thanh Xuân, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp bệnh nhân tử vong ...

benh nhan tu vong khi dang truyen nuoc tai phong kham tu cua pho giam doc bv da khoa ha dong Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ tử vong sau truyền dịch tại phòng khám tư

(HQ Online)- Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin ...

Lý do là phòng khám này chỉ được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực chuyên khoa Nội, nhưng gần đây đã tự ý nâng cấp đổi tên sang phòng khám đa khoa.

Trước đó, khoảng 5h30 phút ngày 3/4, anh Nguyễn Xuân Th. (sinh năm 1970) bị đau đầu, sốt cao nên đã đến phòng khám này để khám. Sau khi được bác sỹ Lê Hoàng Tú truyền hết 2 chai nước và tiêm hai mũi thuốc kháng sinh, anh Th. có biểu hiện khó thở, tím tái.

Bác sỹ Tú đã gọi cho người nhà đến để đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, sau đó chuyển sang Bệnh viện Quân y 103. Sáng 4/4, bệnh nhân tử vong.

Theo đại diện Sở Y tế, sau khi tiếp nhận vụ việc, đại diện cơ quan này đã có mặt để nắm bắt tình hình. Nguyên nhân tử vong đang được làm rõ.

Sau khi vụ việc nêu trên xảy ra vài ngày thì đến ngày 7/4, một bệnh nhân đang truyền nước tại Phòng khám Kết Châu, địa chỉ ngõ 481 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội cũng tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ hoạt động của Phòng khám để phục vụ công tác điều tra.

D.Ngân