Bất ngờ danh hài đóng phim

13:09 | 06/12/2019

Câu chuyện MC Trấn Thành được trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, thực sự khiến nhiều người sửng sốt. Bộ phim “Cua lại vợ bầu” mà MC Trấn Thành tham gia được, đã đạt doanh thu gần 200 tỷ đồng, nhưng không thể nói đó là một sản phẩm mang nhiều giá trị nghệ thuật điện ảnh. Nghệ sĩ hài kịch được vinh danh với vai diễn bi thương, có phải một bất ngờ không?

bat ngo danh hai dong phim
MC Trấn Thành

Chính MC Trấn Thành cũng không tin bản thân có thể gặt hái được gì từ Liên hoan phim Việt Nam, nên anh không góp mặt ở ngày hội vui vẻ cùng đồng nghiệp tại Vũng Tàu. Vậy mà, ly kỳ thay, MC Trấn Thành đã vượt qua hai gương mặt ứng viên nặng ký là Liên Bỉnh Phát và Quách Ngọc Ngoan để có được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc cho vai Trọng Thoại trong bộ phim “Cua lại vợ bầu”.

Không xuất hiện tại lễ trao giải, MC Trấn Thành bày tỏ cảm xúc khi được cầm trên tay tấm bằng khen có hai chữ ký của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng Chủ tịch Hội đồng giám khảo Trần Luân Kim, rằng: “Dẫu biết dù giải thưởng được trao cho ai thì thế nào bên lề cũng vương mang nhiều tranh cãi. Nhưng sự thật là không gì trên đời là tuyệt đối cả. Với tôi, việc in tên mình lên một giải thưởng nào đó cũng chỉ là sự ghi nhận mang tính thời điểm, việc in tên mình trong lòng của công chúng mới là chuyện lâu dài. Vì thế, tôi sẽ cố gắng không ngừng để tiếp tục chinh phục những khán giả chưa yêu mến hoặc công nhận Trấn Thành và sẽ duy trì để không làm những khán giả đã yêu mến Trấn Thành phải thất vọng!”.

Đấy là tâm sự của kẻ không mong mà được, không cầu mà có, vừa ngạc nhiên vừa hờ hững, vừa hân hoan vừa dửng dưng. Thực tế, hai đối thủ của MC Trấn Thành đều bị hạn chế là không rơi vào tâm điểm sở trường của họ. Vai Dũng Thiên Lôi của diễn viên Liên Bỉnh Phát trong bộ phim “Song Lang” hơi đơn giản về tính cách, còn vai Hùng của diễn viên Quách Ngọc Ngoan trong bộ phim “Người bất tử” lại quá tô vẽ về hành động. Giải thưởng dành cho MC Trấn Thành chỉ chứng tỏ một điều đáng âu lo là chất lượng nam diễn viên của điện ảnh nước nhà đang khủng hoảng. Vai Trọng Thoại của MC Trấn Thành trong bộ phim “Cua lại vợ bầu” như thế nào? Đã nhận thù lao tương đối cao, MC Trấn Thành đã bộc bạch khi công chiếu “Cua lại vợ bầu” khá lâm ly: “Tôi muốn khán giả tới xem Cua lại vợ bầu vì đó hoàn toàn là hình ảnh mới của tôi trên điện ảnh. Nó hoàn toàn không liên quan tới các hình ảnh trước đó của tôi trên tivi. Đó là vai tâm lí rất phức tạp, sâu sắc. Bên ngoài, nó cũng tạo ra tiếng cười cho bộ phim, nhưng bên trong lại phải khai thác tâm lí rất nhiều. Tôi thực sự nghiêm túc với “Cua lại vợ bầu”, vì đó không phải vai sở trường của tôi. Đó là vai thử thách bản thân tôi”.

Bộ phim “Cua lại vợ bầu kể về mối tình 7 năm giữa Trọng Thoại (do Trấn Thành đóng) và Nhã Linh (do Ninh Dương Lan Ngọc đóng) bỗng dưng gặp nhiều thử thách khi một người thứ ba là Quý Khánh (do Anh Tú đóng) chen vào. Trong đêm sinh nhật của Nhã Linh, cô và Trọng Thoại đã cãi nhau nảy lửa. Buồn bực, Nhã Linh đi tìm Quý Khánh và qua đêm với bạn trai này. Kết quả, Nhã Linh có bầu mà không ai dám khẳng định tác giả cái thai là ai, gã khù khờ Trọng Thoại hay gã sành điệu Quý Khánh. Bằng sự nghi ngờ cũng hợp lý, Trọng Thoại đề nghị Nhã Linh phá cái thai để cả hai bắt đầu trở lại. Nhã Linh không chấp nhận và cô hướng về Quý Khánh. Nghe sự tư vấn của vài người, Trọng Thoại quyết tâm mở chiến dịch để cua lại cô vợ đang mang bầu. Ngoài nhược điểm lời thoại sến súa, bộ phim “Cua lại vợ bầu” cũng cốt gây cười nên tình tiết chệch choạc và ngây ngô. Điểm sáng nhất trên màn ảnh là diễn xuất của diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Dù rất nỗ lực vào vai bi thương, nhưng Trấn Thành vẫn không che đậy được lối diễn hài quen thuộc của mình.

Thế nhưng, cái hào quang hư ảo cũng làm MC Trấn Thành cảm thấy tổn thương trước những cảnh tỉnh của công chúng. Có lần bị nhắc nhở cần tiết chế những màn đong đưa vô lối, MC Trấn Thành đã phản ứng gay gắt “không thích thì tắt ti vi”. Tuổi trẻ bao giờ cũng bồng bột và nóng nảy, cộng với một chút thành công bé mọn ban đầu thì rất dễ sinh ra kiêu ngạo và vênh váo. Có thể thông cảm cho MC Trấn Thành, dù sự ái ngại về nhân lực giải trí ở nước ta vẫn rất đáng báo động.

Gia Quan