“Bật mí” cách làm video content chiếm trọn cảm xúc người xem

19:33 | 02/12/2019

(HQ Online) - Tự tay tạo ra và biên tập video bằng những ý tưởng độc đáo mang đậm phong cách cá nhân để quảng bá thương hiệu, chất lượng không kém gì các nhà làm phim chuyên nghiệp- Đó là những gì học viên có thể làm được chỉ sau 6 buổi học video content chuyên sâu với nhà báo Phạm Nhung, CEO của Công ty Cổ phần Truyền thông và Dược phẩm VCM Việt Nam (VCM)  Việt Nam- người có kinh nghiệm hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực báo chí truyền hình.

Theo dự báo của giới kinh doanh công nghệ, mạng xã hội sẽ tiếp tục phát triển rầm rộ và chắc chắn nó sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai. Nắm bắt “cơ hội vàng” này, nhiều người đã nhanh nhạy tiến hành kinh doanh online, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên các trang web, fanpage…

bat mi cach lam video content chiem tron cam xuc nguoi xem
CEO của VCM Việt Nam.

Chỉ cần một cái chạm nhẹ là thông tin, hình ảnh, video có thể lan truyền mạnh mẽ đến hàng triệu người xem.

Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại khi các tin giả, tin không chính xác lại có độ phủ sóng rộng rãi chỉ trong giây lát. Thực tế cho thấy, môi trường mạng cũng có sự cạnh tranh khốc liệt. Đã có nhiều vụ việc đưa tin giả, tin sai sự thật gây tác động xấu trong dư luận.

Hơn 10 năm công tác trong lĩnh vực báo chí truyền hình, CEO của VCM Việt Nam chia sẻ, nghề báo đã cho chị nhiều kinh nghiệm quý giá, nhiều cơ hội để trưởng thành và đặc biệt là cơ hội được tham gia vào những lĩnh vực khác nhau, trong đó có truyền thông trong lĩnh vực dược phẩm và y tế nói chung.

Tuy nhiên, khi làm freelancer tại một số DN dược phẩm, điều mà nữ nhà báo này nhận thấy đó là hầu hết những người làm truyền thông dược còn rất hạn chế kiến thức, chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ tốt để thực hiện video content cho chính nhãn hàng của mình một cách có cảm xúc.

Theo xu hướng hiện nay, video content được coi là sự lựa chọn hàng đầu trong số các hình thức truyền thông. Xuất phát từ thực tế đó, CEO của VCM Việt Nam đã mở các khoá huấn luyện video content chuyên sâu với mục đích chính là huấn luyện các học viên để có thể tự mình xây dựng các video content giúp khách hàng tăng độ nhận diện và niềm tin và nhãn hàng bằng những câu chuyện trải nghiệm khách hàng, thông tin khoa học, xác thực...

Với khoá học video content chuyên sâu và bài bản đến từ chuyên gia đài truyền hình- 100% thực hành, chỉ cần 6 buổi học chuyên sâu, người học sẽ được trang bị chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và sẽ thực hiện được video content hoàn chỉnh cho nhãn hàng của mình.

Khi tham gia khóa học, người học cũng không phụ thuộc vào đơn vị truyền thông bên ngoài để hy vọng họ có thể làm 1 video content xúc cảm cho chính sản phẩm của mình. Đồng thời hạn chế tối đa chi phí dành cho hạng mục video content mà các DN đang phải đối mặt.

Ngoài ra, người học còn được trang bị kỹ năng làm việc với chuyên gia, báo chí, xử lý khủng hoảng truyền thông.

Và hơn hết, tất cả học viên tham gia học đều nhận được những giá trị thực tiễn để ứng dụng luôn vào công việc của mình. Tự tay tạo ra và biên tập video bằng những ý tưởng độc đáo mang đậm phong cách cá nhân, mà vẫn chất lượng không kém gì các nhà làm phim chuyên nghiệp.

D.Ngân