Ban hành giá vé tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông

16:53 | 05/06/2021

(HQ Online) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-UBND về việc ban hành giá vé vận chuyển hành khách công cộng có trợ giá trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông.

Vì sao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không thể vận hành từ 30/4-1/5?
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ kết nối với những tuyến buýt nào?
Vì sao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa vận hành?
Ban hành giá vé tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo Quyết định, đối tượng được áp dụng là các tổ chức, cá nhân sử dụng, quản lý, khai thác dịch vụ vận tải hành khách công cộng có trợ giá tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông.

Theo đó mức giá vé được quy định cụ thể như sau: vé lượt tính theo chặng sử dụng, sẽ dao động từ 8.000 – 15.000 đồng/lượt (đối với thanh toán bằng tiền mặt) và từ 7,42 nghìn đồng - 14,5 nghìn đồng/lượt (đối với thanh toán bằng thẻ) tùy theo chặng. Vé ngày 30.000 đồng/vé (loại vé này không hạn chế số lần sử dụng dịch vụ trong 1 ngày).

Hành khách phổ thông đi lại trên tuyến 2A Cát Linh - Hà Đông có mức giá vé tháng là 200.000 đồng/người/vé/tháng. Học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp là 100.000 đồng/người/vé/tháng.

Người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể là 140.000 đồng/người/vé/tháng.

Người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo là đối tượng ưu tiên được miễn giá vé.

Giá vé trên đã bao gồm tiền bảo hiểm thân thể hành khách đi trên tuyến 2A Cát Linh - Hà Đông và các khoản chi phí trung gian thanh toán, nếu có.

Thành phố Hà Nội sẽ miễn giá vé cho toàn bộ hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách trong 15 ngày đầu kể từ khi tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông bắt đầu khai thác vận hành thương mại.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 14/6/2021. Mức giá vé được áp dụng trong thời gian kể từ ngày đưa phương tiện vào khai thác.

Xuân Thảo