Bạn đang rút ngắn tuổi thọ nếu tiếp tục ăn các thực phẩm này mỗi ngày
Mọi người thường hay thờ ơ và không chú trọng trong vấn đề ăn uống, hay ăn một cách tùy hứng. Đặc biệt, những người bận rộn thường có xu hướng lựa chọn những thức uống nhanh, gọn để tránh mất nhiều thời gian.
Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu bạn thu nạo những thực phẩm như thế này một cách thường xuyên.
Chế phẩm từ thịt
Một nghiên cứu đăng tải trên British Journal of Cancer cho thấy những loại thực phẩm chế biến từ thịt như xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy và bệnh đái tháo đường.
Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến từ thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Bộ Y tế Anh từng cảnh báo công chúng rằng việc ăn thịt đỏ và các chế phẩm từ thịt nên được kiểm soát dưới 70 gram trong một ngày.
Thực phẩm đông lạnh từ siêu thị
Các loại thực phẩm đông lạnh có chứa quá nhiều chất béo, muối và năng lượng. Những loại thực phẩm này sẽ gây hại cho cơ thể nếu sử dụng thường xuyên và quá lượng.
Thức ăn khi được bảo quản trong tủ lạnh vẫn sản sinh ra vi khuẩn, chỉ là chậm hơn một chút. Thời gian bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh càng lâu thì nitrite (hàm lượng gây nên ung thư) càng tăng nhanh.
Đồ uống có ga
Nước uống có ga chứa nhiều năng lượng, lượng đường cao và ít dinh dưỡng. Uống quá mức có thể dễ dẫn đến béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh tim.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung chất làm ngọt nhân tạo cho đồ uống có liên quan đến một loạt các bệnh ung thư, đe dọa sức khỏe răng miệng, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, dễ gây béo phì…
Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống là món ăn khá phổ biến ở khá nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, nếu việc chế biến món bạch tuộc sống không đúng cách, khi ăn sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Nếu ăn phải bạch tuộc ở trong môi trường bị ô nhiễm, những độc tố từ môi trường đó sẽ nhiễm vào bạch tuộc và khiến chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, các xúc tu của bạch tuộc vẫn còn sống, có thể dính vào cổ họng và khiến bạn ngạt thở.
Thực phẩm đóng hộp
Thực phẩm đóng hộp có thể là một sự lựa chọn tốt trong trường hợp thực phẩm tươi sống không có sẵn. Tuy nhiên, nếu như bạn nghĩ đồ hộp an toàn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì đó là một sai lầm.
Hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A mà theo các nhà khoa học thì ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thì cũng là tiền đề gây nên các bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều chứng rối loạn khác. An toàn nhất vẫn là nên mua đồ tươi về chế biến và hạn chế sử dụng đồ hộp trong những trường hợp không cần thiết.
Sử dụng đồ ăn rã đông bằng lò vi sóng
Lò vi sóng hay lò nướng thường được mọi người thường xuyên sử dụng để rã đông thực phẩm, tiết kiệm thời gian chế biến.
Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây nguy hiểm khi bạn đựng trong các loại khay, vật dụng không chịu được nhiệt độ cao của lò, điều này sẽ khiến các chất hóa học ngấm vào thức ăn, gây nên tình trạng nhiễm bẩn.
Đó là chưa kể, cách xử lý thực phẩm đông đá như vậy rất nhạy cảm với vi khuẩn; nếu bạn không sử dụng thực phẩm ngay sau khi rã đông sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
Ăn hạt điều không đúng cách
Giống như tất cả các loại hạt khác, hạt điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và chất phytochemical chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng ngược như tăng cân, dễ hình thành bệnh sỏi thận…
Ngoài ra, hạt điều phải được nấu chín hoặc hấp trước khi ăn, vì ở trạng thái thô, chúng có chứa urushiol - một chất hóa học có thể gây tử vong nếu hấp thụ quá nhiều trên cơ thể.
Tin liên quan
Chuyển Công an điều tra chủ tài khoản facebook bán thực phẩm giả
09:13 | 14/12/2024 An ninh XNK
Ngăn chặn 30 tấn hàng nhập lậu
15:36 | 06/12/2024 An ninh XNK
Móng Cái: Lập chốt kiểm tra, phát hiện hàng tấn thực phẩm nhập lậu
11:27 | 04/12/2024 An ninh XNK
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt
07:43 | 09/12/2020 Ẩm thực
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí
07:41 | 05/12/2020 Ẩm thực
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát
14:58 | 30/11/2020 Ẩm thực
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách
14:09 | 26/11/2020 Ẩm thực
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn
08:34 | 24/11/2020 Ẩm thực
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam
08:02 | 21/11/2020 Ẩm thực
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà
14:09 | 20/11/2020 Ẩm thực
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa
14:00 | 18/11/2020 Ẩm thực
Tin mới
Trung Đông- thị trường tiềm năng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam
Báo động tai nạn tự chế pháo nổ
Đảm bảo năng lực tài chính của các tổ chức phát hành trái phiếu ra công chúng
Bấp bênh “núi nợ” của các nền kinh tế đang phát triển
(INFOGRAPHICS) Xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 12 có chiều hướng giảm
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên
10:50 | 15/12/2024 Hải quan
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam
11:29 | 04/12/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ
16:30 | 06/12/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ
16:33 | 06/12/2024 Xuất nhập khẩu
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11
14:29 | 12/12/2024 Infographics