Xuất khẩu 4 loài thủy sản vào Nhật Bản phải có chứng nhận thủy sản khai thác
(HQ Online) - Từ ngày 1/12/2022, cơ quan thẩm quyền của Nhật Bản sẽ áp dụng yêu cầu giấy chứng nhận thủy sản khai thác cho 4 loài khi nhập khẩu vào Nhật Bản.
Gỡ vướng kiểm tra chuyên ngành đối với nguyên liệu thức ăn thủy sản | |
Thêm doanh nghiệp không bị áp thuế chống bán phá giá khi xuất khẩu cá tra đông lạnh |
Chế biến cá tra xuất khẩu. Ảnh: CM |
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam mới đây thông báo, cơ quan thẩm quyền của Nhật Bản sẽ áp dụng yêu cầu giấy chứng nhận thủy sản khai thác cho 4 loài, gồm: Mực ống và mực nang (Squid anh Cuttle fish), cá Thu đao (Pacific saury, Cololabis spp.), cá Thu (Mackerel, Scomber spp) và cá Trích (Sardine, Sardinops spp) khi nhập khẩu vào Nhật Bản.
Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 1/12/2022. Tổng cục Thủy sản đề nghị Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam thông báo đến toàn thể các doanh nghiệp thành viên để có những chuẩn bị kịp thời tránh làm ảnh hưởng, giãn đoạn đến hoạt động xuất khẩu hải sản sang thị trường Nhật Bản.