Kinh doanh du lịch đảm bảo yêu cầu giãn cách phòng chống dịch
(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa ký Quyết định số 473/QĐ-TCDL Ban hành hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các DN lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch.
Kinh doanh du lịch, khách sạn hiệu quả thời công nghệ 4.0 | |
Chặn các chiêu lừa đảo trong kinh doanh du lịch | |
Sẽ không có thành công nếu kinh doanh du lịch chộp giật |
Theo đó, Tổng cục Du Lịch yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách phòng dịch trong hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách, cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên của các DN lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch.
Du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng trầm trọng thời gian qua bởi dịch Covid-19. |
Văn bản cũng hướng dẫn các DN lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch và dịch vụ kinh doanh du lịch tiếp tục chủ động phòng chống dịch; Tổ chức đo thân nhiệt đối với tất cả khách đến sử dụng dịch vụ và người đến liên hệ, làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ; cung cấp khẩu trang cho khách khi có nhu cầu.
Bố trí bồn rửa tay bằng nước sạch, xà phòng, giấy khô lau tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại nơi đón tiếp, khu vực dịch vụ, thang máy, các khu vực phòng ban, nơi thay đồ của cán bộ, nhân viên theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Thực hiện vệ sinh, khử trùng các khu vực công cộng và dịch vụ hàng ngày; riêng thang máy, nơi đón tiếp thì vệ sinh, khử trùng tối thiểu 3 lần/ngày; vệ sinh, khử trùng buồng ngủ khi khách trả phòng đối với cơ sở lưu trú du lịch.
Tổng cục Du lịch quy định các cơ sở kinh doanh chỉ tổ chức các dịch vụ du lịch khi đảm bảo đúng quy định về giãn cách, số lượng người.
Đối với dịch vụ ăn uống tại cơ sở lưu trú du lịch, nếu không đảm bảo giãn cách theo quy định thì phục vụ ăn uống tại phòng ngủ của khách, không bố trí khách ngủ tập thể đông người trong một phòng.