9 địa phương đồng ý mở lại đường bay nội địa

15:55 | 06/10/2021

(HQ Online) - Đến 6/10, có 12/20 địa phương phản hồi về kế hoạch mở lại đường bay nội địa giai đoạn 1 của Cục Hàng không Việt Nam.

Mở lại đường bay nội địa: TP Hồ Chí Minh đồng ý, Hà Nội còn băn khoăn
Các địa phương phản hồi như thế nào về đề xuất mở lại đường bay nội địa?
Hàng không dự kiến khôi phục lại đường bay nội địa với 385 chuyến bay khứ hồi/ngày
Cục Hàng không yêu cầu dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa
3327-637225762130776696
Hải Phòng và Gia Lai là 2 địa phương không đồng ý với kế hoạch khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1 của Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: VNA.

Liên quan đến việc mở lại đường bay nội địa đi/đến, trả lời văn bản của Cục Hàng không Việt Nam, hiện đã có 12/20 địa phương phản hồi về kế hoạch mở lại đường bay nội địa giai đoạn 1, trong đó 9/12 địa phương cơ bản đồng ý gồm: Điện Biên, Phú Yên, Khánh Hoà, Bình Định, Thanh Hoá, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk.

Trong đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và tình hình các công dân từ các tỉnh thành khu vực phía Nam di chuyển về địa phương số lượng ngày càng lớn như hiện nay, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tạm thời chưa hoạt động lại đường bay Đắk Lắk - TP Hồ Chí Minh và ngược lại, các tuyến còn lại hoạt động tối đa 50% số chuyến theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam

2 địa phương không đồng ý với kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam là: Hải Phòng, Gia Lai. Trong đó, Gia Lai đề nghị tạm thời chưa khai thác đường bay chở khách đi/đến Gia Lai cho đến sau ngày 15/10/2021.

Vẫn còn nhiều băn khoăn, UBND TP Hà Nội đề nghị chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến sân bay Nội Bài sau khi đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND TP Hà Nội và các tỉnh, TP lân cận.

Trước đó, ngày 1/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi 20 tỉnh, TP có sân bay, cảng hàng không để thống nhất trước khi triển khai cấp phép hoạt động, đề xuất mở lại các đường bay. Các địa phương này gồm: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau.

Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.

Xuân Thảo

Liên kết hữu ích