8,7 triệu học sinh tiểu học tham gia chương trình giáo dục về an toàn giao thông

16:36 | 06/12/2021

(HQ Online) - Công ty Honda Việt Nam vừa tổng kết chương trình và công bố kết quả Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia năm học 2020 – 2021 dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Honda Việt Nam khởi động chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2021 – 2022
Honda Việt Nam khởi động chương trình “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ hai dành cho lứa tuổi Mầm non
Thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021
8,7 triệu học sinh tiểu học tham gia chương trình giáo dục về an toàn giao thông
Các em học sinh tiểu học cùng học về an toàn giao thông

Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2020 – 2021 nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục An toàn giao thông (ATGT) dành cho học sinh bậc Tiểu học cùng tên dành cho các em học sinh khối lớp 3,4,5 do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức.

Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ khi còn nhỏ, từ đó tự bảo vệ và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên các trường tiểu học thuộc 63 tỉnh, thành phố triển khai giảng dạy theo giáo trình mới “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Đã có gần 8,7 triệu em học sinh bậc Tiểu học của gần 15.000 trường tiểu học được tham gia chương trình giáo dục về ATGT.

Để động viên các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực dạy và học về ATGT, Ban tổ chức đã tổ chức Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” - tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như khuyến khích các em đưa ra những ý tưởng học, tuyên truyền về ATGT, khuyến khích các thầy cô đưa ra những sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục về An toàn giao thông này được hấp dẫn và hiệu quả hơn nữa.

Sau 2 tháng phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về hơn 2,1 triệu bài tham dự của học sinh (tăng gấp gần 2,5 lần so với năm học 2019-2020) và hơn 225 nghìn bài tham dự của giáo viên (tăng gấp hơn 2 lần so với năm học 2019-2020).

Ban giám khảo đã chọn ra 57 bạn nhỏ đạt thành tích xuất sắc đến từ các khối lớp 3, 4 và 5 trên cả nước nhận 9 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba và 30 giáo viên đạt kết quả xuất sắc.

Ban Tổ chức cũng trao tặng 1.200 giải Khuyến khích cho những học sinh và 280 giải Khuyến khích cho giáo viên đã tích cực tham gia Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”; Tuyên dương và trao thưởng cho 10 Sở Giáo dục & Đào tạo.

Nguyễn Hà