3 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX

20:01 | 16/03/2021

(HQ Online) - Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết đơn vị này đã nhận được công văn đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở GDCK TP HCM (HOSE) sang HNX của CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (mã chứng khoán NSC) CTCP BIBICA (mã chứng khoán BCC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC).

Nhiều cổ phiếu lên kế hoạch “tạm trú” sang HNX
BSC nghiên cứu phương án chuyển giao dịch cổ phiếu BSI từ HoSE sang HNX
Chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX từ 3/3
3 doanh nghiệp đầu tiên đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX

Đây là 3 doanh nghiệp đầu tiên triển khai thủ tục chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX theo hướng dẫn của UBCKNN tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch, HNX, HOSE và VSD đã có buổi họp trực tuyến để trao đổi thống nhất quy trình chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX.

Theo đó, 3 đơn vị đều thống nhất xây dựng quy trình tiếp nhận xử lý hồ sơ, chuyển giao thông tin dữ liệu doanh nghiệp, cài đặt hệ thống tại cả 3 đơn vị được tối ưu hoá với tiêu chí thời gian xử lý hồ sơ, thời gian ngừng giao dịch của cổ phiếu được rút ngắn tối đa, song vẫn đảm bảo việc xử lý dữ liệu, cài đặt hệ thống tại HOSE, VSD và HNX để các hoạt động liên quan tới cổ phiếu chuyển giao dịch như giao dịch, công bố thông tin, giám sát giao dịch và thanh toán bù trừ đáp ứng yêu cầu.

HNX và HOSE và VSD sẽ sớm có hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển giao dịch.

Hoài Anh