3 bệnh viện lớn có dịch vụ do Công ty Trường Sinh cung cấp

17:10 | 01/04/2020

(HQ Online) - Chiều ngày 1/4, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc BV Hữu Nghị cho biết, ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh Covid- 19 thuộc Công ty TNHH Trường Sinh, BV đã lập tức thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp; đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này đang làm việc tại BV.

3 benh vien lon co dich vu do cong ty truong sinh cung cap Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 1 ca là nhân viên công ty Trường Sinh
3 benh vien lon co dich vu do cong ty truong sinh cung cap 19 nhân viên của Trường Sinh cung cấp suất ăn cho BV Nội tiết âm tính
3 benh vien lon co dich vu do cong ty truong sinh cung cap Thêm 6 ca mắc Covid-19 mới đều thuộc Công ty Trường Sinh

Kết quả xét nghiệm đã có 15/15 mẫu âm tính. Hiện nhóm nhân viên của Công ty Trường Sinh vẫn đang được tiếp tục cách ly để phòng chống Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

3 benh vien lon co dich vu do cong ty truong sinh cung cap
Khu vực nhà ăn Bệnh viện Hữu Nghị.

Bên cạnh đó, Giám đốc BV Hữu Nghị cũng cho hay, BV đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin Bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại BV.

BV cũng đã thông báo khẩn cấp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, Trạm Y tế phường Bạch Đằng cùng Trưởng Khoa Dinh dưỡng hợp tác điều tra dịch tễ, khai báo y tế theo yêu cầu của CDC Hà Nội.

Đồng thời, BV thực hiện các biện pháp rào chắn khu vực cách ly, kiểm soát người ra vào khu vực căng tin, nhà ăn BV. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin BV.

Lãnh đạo BV Hữu Nghị cho biết, BV đã có báo cáo lên Bộ Y tế về tình hình nhóm nhân viên căng tin thuộc Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại BV Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lý chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Trước đó, ngày 30/3, BV Nội tiết Trung ương cũng cho biết, toàn bộ 19 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho BV Nội tiết Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid 19.

Bên cạnh đó, những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại BV Bạch Mai.

Theo lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương, hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị.

"Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn BV Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống Covid 19", lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương cho biết thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 24 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh được xác định mắc Covid-19, đều là nhân viên cung cấp dịch vụ ăn uống tại BV Bạch Mai.

D.Ngân