19 cá nhân, tập thể được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam”

16:36 | 07/07/2019

(HQ Online) - Ngày 7/7, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” nhằm tôn vinh những anh hùng, điển hình tiên tiến. 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được tôn vinh.

19 ca nhan tap the duoc ton vinh trong chuong trinh vinh quang viet nam
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao giải thưởng cho các tập thể xuất sắc được vinh danh trong chương trình. Ảnh: Sơn Tùng.

Theo Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, chương trình Vinh quang Việt Nam 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác” nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là những điển hình tiên tiến trong tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc, có nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

“Trên cơ sở danh sách cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng trung ương, các bộ ngành liên quan và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban Tổ chức chương trình đã lựa chọn 7 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết thêm.

Cũng theo ông Bùi Văn Cường, năm nay cũng là tròn kỷ niệm 15 năm Chương trình “Vinh quang Việt Nam”. Chương trình trở thành sự kiện có uy tín lớn trong đời sống xã hội, góp phần nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Phát biểu tại chương trình,Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, nhiều năm qua, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã thực sự trở thành sự kiện có ảnh hưởng tích cực, tạo được hiệu ứng tốt trong xã hội. Đáng chú ý, hàng trăm tấm gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân đã được tôn vinh vẫn đang phát huy những phẩm chất cao quý, ngày càng lan tỏa, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua đóng góp cho phát triển đất nước.

7 tập thể được tôn vinh trong chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019:

- Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng;

- Đoàn bay 919 thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam;

- Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Tập đoàn Viettel);

- Tập đoàn TH;

- Trung tâm Vũ trụ Quốc gia;

- Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế;

- Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.

12 cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh trong "Vinh quang Việt Nam" 2019:

- Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức;

- Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an Phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân, Công an Thành phố Hà Nội.

- Nhà giáo Nhân dân, TS. Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

- GS - TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Bà Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Danh thủ Nguyễn Quang Hải - Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

- Ông Nguyễn Ngọc Thanh- Chuyên viên Ban Vận hành Sản xuất Công ty TNHH một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn.

- Ông Nguyễn Hồng Thảo, Kỹ sư Kinh tế vận tải biển, Cty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé, thuộc Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn.

- Ông Nguyễn Vũ Đạt, Kỹ sư Điện - Điện tử, Phó Ban cơ điện, Công ty TNHH MTV Cao Su Thống Nhất, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV.

- Ông Phạm Thế Hiệu- Phó Quản đốc Xưởng cán thép, Cty Cổ phần thép Việt - Ý, Khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên.

- Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

- Ông Nguyễn Hạnh- Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Liên Thái Bình Dương- Imexpan Pacific (IPPG), TP. HCM.

Xuân Thảo