10 ý tưởng lọt Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh xanh toàn cầu năm 2022

16:19 | 10/08/2022

(HQ Online) - Sau gần 3 tháng đăng kí tuyển chọn với các vòng thi, Ban Giám khảo cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh xanh năm 2022 đã chọn ra 10 ý tưởng đến từ các đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Giúp doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu
Phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam bộ
Google hỗ trợ Việt Nam phát triển nhân tài số và doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngày 10/8/2022 Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển Bền vững (CCS) và Viện Hanns Seidel Foundation Vietnam phối hợp tổ chức vòng Chung kết quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh xanh toàn cầu (ClimateLaunchpadVietnam 2022).

Chung kết Quốc gia Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh toàn cầu năm 2022
Chung kết quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh xanh toàn cầu năm 2022. Ảnh: Hoài Phương

ClimateLaunchpad (CLP) là cuộc thi tổ chức tại 60 quốc gia trên thế giới, do EIT Climate-KIC Holding B.V.. điều hành và quản lý.

Tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển Bền vững (CCS) là đơn vị tổ chức cuộc thi cấp quốc gia và Viện Hanns Seidel FoundationVietnam (HSF) là đơn vị hỗ trợ cuộc thi.

10 đội vào vòng Chung kết quốc gia Khởi nghiệp kinh doanh xanh 2022 (gồm: ASICO -Hà Nội, VAA -Hưng Yên, Musa Pacta -Hà Nội, GASIO -Thái Nguyên, Aloxy -Hà Nội, Agrivari -Hà Nội, Carafoods -Nha Trang, Dr. Shaving -TPHCM, TOTA -Đắk Nông, Mana.st TPHCM, đã tranh tài với hình thức thuyết trình các ý tưởng kinh doanh xanh.

Chung kết Quốc gia Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh toàn cầu năm 2022
10 đội thi xuất sắc bước vào vòng chung kết tại cuộc thi CLP Việt Nam. Ảnh: Hoài Phương

Ông Nguyễn Hồng Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn sáng tạo và Phát triển bền vững (CCS) cho hay: “ Chương trình Khởi nghiệp kinh doanh xanh toàn cầu rất thích hợp về mặt chuyển dịch văn hóa kinh doanh đang diễn ra tại Việt Nam, cũng như đáp ứng tốt nhu cầu của Việt Nam hiện nay với tư cách là một trong những nước bị ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu và môi trường”

Thành tích đạt được của CLP tính đến năm 2021 đã có 70.000 hồ sơ ý tưởng xanh, trong đó có 1 đội lọt top Chung kết toàn cầu, 3 đội Chung kết quốc gia và 9 đội tham dự Chung kết khu vực. Đây là một trong rất ít các cuộc thi, các sự kiện dành riêng cho khởi nghiệp xanh ở Việt Nam nên CLP có ý nghĩa tốt đẹp và tạo nên phong trào phát triển xanh tại Việt Nam.

Ông Michael Sieger, Đại diện thường trú Viện HSF cho biết: “HSF đã hỗ trợ CLP Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất và tạo ra các cuộc đối thoại giữa các công ty Khởi nghiệp kinh doanh xanh đang có tác động đến môi trường nhằm mục đích giải quyết các vấn đề về môi trường, để từ đó tạo ra sự tôn trọng môi trường trong tiêu dùng và quá trình sản xuất.”

Hoài Phương