Y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM chống dịch sẽ trở về địa phương trước ngày 15/10

19:24 | 06/10/2021

(HQ Online) - Ngày 6/10, Bộ Y tế đề nghị UBND TPHCM sắp xếp, hỗ trợ thủ tục để các đoàn cán bộ y tế trở về địa phương trước ngày 15/10.

TPHCM tuyên dương các tập thể, cá nhân tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Hơn 13.000 y, bác sĩ được huy động hỗ trợ chống dịch ở các tỉnh phía Nam
TPHCM đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ hơn 7.000 nhân viên y tế
Y, bác sĩ hỗ trợ TPHCM chống dịch sẽ trở về địa phương trước ngày 15/10
Chính phủ, Bộ Y tế đã huy động nguồn lực y tế từ các địa phương để hỗ trợ TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch. Ảnh Bộ Y tế.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho nhu cầu phòng chống dịch, Chính phủ, Bộ Y tế đã huy động nguồn lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục Đại học Y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TPHCM.

Theo Bộ Y tế, từ tháng 7 đến nay, nhiều đoàn công tác từ các địa phương đã cống hiến hết mình trên mọi mặt trận từ dự phòng đến điều trị để ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, số ca mới mắc Covid-19 giảm sâu, số ca bệnh nặng tử vong giảm ở mức rất đáng kể.

Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị UBND TPHCM sắp xếp để nhân lực hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 được trở về địa phương công tác chậm nhất trước ngày 15/10/2021.

Được biết, Bộ Y tế đã huy động hơn 16.000 chuyên gia, y bác sĩ cùng hàng tấn trang thiết bị vào TPHCM và các tỉnh phía Nam chống dịch bệnh. Chỉ tính riêng TPHCM có gần 6.700 nhân viên y tế trên cả nước đã đến chi viện, tham gia tại các trung tâm hồi sức tích cực, các bệnh viện tầng 2, bệnh viện dã chiến và lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin.

Đỗ Hòa