Xúc động bên bữa cơm tất niên cùng bệnh nhân ung thư

18:56 | 22/01/2020

Với truyền thống của người Việt từ xa xưa đến nay thì bữa cơm tất niên luôn là những giây phút quây quần khi cùng đón chờ thời khắc thiêng liêng của năm mới.

Với mong muốn đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong bệnh viện, trưa ngày 22/1 tức 28 tháng Chạp, tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K tổ chức Chương trình Tết yêu thương- Cơm sum vầy với 110 mâm cơm tất niên ngay tại căng tin của bệnh viện, thể hiện niềm mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang đến một năm mới hạnh phúc cho bệnh nhân ung thư không có điều kiện về nhà đón Tết.

xuc dong ben bua com tat nien cung benh nhan ung thu
Mâm cơm tất niên rộn tiếng cười của tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế và bệnh nhân Bệnh viện K.

Ngay sau khi cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện tạm biệt gần 200 người bệnh lên những chuyến xe yêu thương cuối cùng của năm 2020 về quê ăn Tết do Bệnh viện K, Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng một số nhà tài trợ tổ chức, tất cả người bệnh và cán bộ y tế đã cùng động viên, chia sẻ với nhau bên bữa cơm tất niên đầy ý nghĩa.

Tham gia chương trình, các bệnh nhân ung thư đã thật sự đón nhận không khí ấm áp, sum vầy của ngày Tết khi họ được cùng nhau quây quần bên những người bạn đồng hành cùng điều trị, các cán bộ y tế hàng ngày chăm sóc cho họ, thưởng thức những hương vị của ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, nem, giò …..

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ, chúng tôi tổ chức bữa cơm tất niên thân mật trong không khí hết sức đầm ấm để tất cả người bệnh cảm nhận sự chia sẻ của bệnh viện, bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ như tình cảm mà những người thân trong gia đình dành cho nhau.

Cùng với đó, Ban lãnh đạo bệnh viện cũng trao những phong bao lì xì may mắn, chúc sức khoẻ và bình an đến với người bệnh.

xuc dong ben bua com tat nien cung benh nhan ung thu
Bữa cơm tất niên là họat động thường niên của Bệnh viện K dịp cuối năm.

Cũng trong sáng ngày hôm nay, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của người bệnh bên gia đình mình, Bệnh viện K cũng đã tổ chức chụp hình dành cho hàng trăm bệnh nhân. Ở gần và chăm sóc người thân, nhưng không phải tất cả nỗi lòng của người bệnh đều được sẻ chia. Nhiều hàng nước mắt đã rơi, những câu cảm ơn đã được nói lên, những vòng ôm thật chặt là những gì người bệnh muốn dành cho người thân của mình.

Hơn cả bữa cơm tất niên, đó là tình cảm, là tấm lòng, là sự chung tay của cả cộng đồng dành cho các bệnh nhân ung thư, để mỗi người có thêm nghị lực và lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, đón thêm thật nhiều mùa xuân trong đời.

Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự Chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà và 104 xuất cơm vừa đảm bảo dinh dưỡng lại đong đầy sẻ chia với người bệnh. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị, để họ có thể yên tâm hơn, ấm lòng hơn dù phải xa nhà trong dịp Xuân mới sang.

Những hoạt động ý nghĩa này phần nào giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phải điều trị xa nhà. Và, Bệnh viện K không chỉ là nơi điều trị mà dường như thành ngôi nhà thứ hai của mỗi người với rất nhiều tình thân và sự ấm áp của tất cả các thành viên.

D.Ngân